Lý do ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe

TRI THỨC SỐNG

Lý do ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe

Cam, quýt là những loại hoa quả giàu vitamin C và các dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?

 • 1

  Gây hại cho răng, vòm họng

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?1

  Trong cam, quýt có chứa rất nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C. Vitamin C là thành phần rất quan trọng giúp duy trì collagen trong nướu nhưng thường xuyên ăn cam hoặc uống nước chanh quá nhiều, răng bạn dễ bị mòn. Men răng rất khó khôi phục trở lại.

 • 2

  Rối loạn hệ tiêu hóa

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?2

  Cam, quýt chứa nhiều vitamin C, có vị chua nên nếu ăn nhiều có thể gây rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày do tính axit. Axit trong cam sẽ bào mòn dạ dày, đặc biệt trong trường hợp ăn quá nhiều hoặc ăn khi đói bụng.

 • 3

  Loét dạ dày, tá tràng, sỏi thận...

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?3

  Những người bị loét dạ dày, tá tràng, sỏi thận... cũng cần cẩn thận với cam, quýt. Vitamin C có trong cam, quýt có thể sẽ làm tình tạng bệnh của bạn thêm nghiêm trọng hơn rất nhiều đấy.

 • 4

  Gây sốt, tăng nhiệt độ

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?4

  Khi bị sốt, bạn không nên uống nước soda hay bất kỳ loại nước ép trái cây nguyên chất nào, đặc biệt là nước cam, quýt… Các loại nước đó đều có chứa một lượng đường nhất định. Khi đường vào cơ thể, các tế bào máu trắng sẽ diệt khuẩn chậm chạp hơn. Ăn quá nhiều cam, quýt cũng sẽ gây sốt, tăng nhiệt độ.

 • 5

  Ăn cam đúng cách

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?5

  Cam, quýt là những loại thực phẩm quen thuộc, giàu chất dinh dưỡng, vitamin và có tác dụng giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên bạn nên ăn một lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ đối với sức khỏe và đặc biệt không nên ăn các loại này trong lúc đói.

 • 6

  Ăn như thế nào là đủ

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?6

  Nhiều người thắc mắc ăn quá nhiều hại cho sức khỏe. Vậy ăn như thế nào là đủ? Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên ăn mỗi ngày 3 quả cam, quýt. Ăn vừa đủ sẽ cung cấp dinh dưỡng giúp tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, giảm cân mà không lo tác động xấu tới sức khỏe.

 • 7

  Tuyệt đối tránh khi ăn cam

  Bạn có biết ăn nhiều cam, quýt gây hại cho sức khỏe?7

  Khi ăn cam, quýt bạn cần lưu ý "kiêng" củ cải. Hai thực phẩm này nếu kết hợp với nhau sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Chất flavonoid trong cam sẽ bị phân hủy khi ăn chung với củ cải, tạo thành axit hydroxy và axit ferulic, tăng nguy cơ bệnh dạ dày và bướu cổ.