Mách bạn 5 cách tự chế bát đĩa đẹp lạ mắt

TRI THỨC SỐNG

Mách bạn 5 cách tự chế bát đĩa đẹp lạ mắt

Sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn, cùng một chút tỉ mẩn bạn sẽ có ngay những chiếc bát đĩa xinh xắn lạ mắt. Với những chiếc bát đĩa tự chế này bạn có thể dùng chúng để trang trí phòng hay đựng vật ...

 • 1

  Làm đĩa xinh xắn bằng đất sét Nhật

  Khi bạn làm chiếc đĩa từ đất sét Nhật, bạn nên chú ý chọn những miếng ren dày và có họa tiết nổi bật, chúng sẽ giúp sản phẩm chiếc đĩa đẹp hơn.

  mach-ban-5-cach-tu-che-bat-dia-dep-la-mat-1

 • 2

  Làm đĩa bằng con dấu

  Nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng sự thật thì những con dấu in có sẵn ở nhà bạn có thể tận dụng nó để in lên những chiếc đĩa xinh xắn và lạ mắt đó nhé. Một đặc điểm của cách làm này là bạn có thể in cả màu lên đĩa để sản phẩm trông bắt mắt hơn.

  mach-ban-5-cach-tu-che-bat-dia-dep-la-mat-2

 • 3

  Tự tay trang trí đĩa trắng

  Bạn có thể thỏa sức sáng tạo của mình bằng cách tự trang trí cho những chiếc đĩa trắng. Chỉ cần những họa tiết đơn giản thôi nhưng cũng đủ để chiếc đĩa của bạn nổi bật trên bàn. Để làm họa tiết vẽ được bền màu, bạn nên dùng bút lông dầu và nướng đĩa trong lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 15-20' nhé!

  mach-ban-5-cach-tu-che-bat-dia-dep-la-mat-3

 • 4

  Làm bát từ vải vụn quần jean

  Hãy khoan vứt đi những miếng vải jean thừa hoặc những chiếc quần jean bạn không mặc đến nhé. Một chút khéo léo và ý tưởng hay ho này sẽ giúp bạn tự chế cho mình những chiếc bát với họa tiết denim để đựng đồ đấy!

  mach-ban-5-cach-tu-che-bat-dia-dep-la-mat-4

 • 5

  Làm bát từ hoa giấy

  Bên cạnh việc trang trí bát bằng những miếng vải vụng, bạn cũng có thể tận dụng hoa giấy để chiếc bát có họa tiết rực rỡ nhé!

  mach-ban-5-cach-tu-che-bat-dia-dep-la-mat-5