Mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên

TRI THỨC SỐNG

Mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên

Để đôi mắt thêm long lanh, quyến rũ bạn nên dùng mascara mỗi khi trang điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên.

Chải mi

Đây là bước đầu tiên khi học cách chuốt mi đẹp để mi mắt của bạn mềm mượt và hạn chế bết dính khi chuốt mascara. Bạn nên chải cả mi trên và mi dưới:

Mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên
Chải mi giúp mi mềm mượt, hạn chế vón cục
 • Chải mi trên: Đặt cọ song song với mắt, hơi mở to mắt và giữ yên mắt trong lúc chải (không chớp mắt), chải theo chiều từ dưới lên trên đều khắp hàng mi.
 • Chải mi dưới: Đặt cọ vuông góc với mắt, khéo léo dùng đầu cọ chải từ trong ra ngoài (từ gốc mi ra ngọn mi). Cách này tránh mascara dây dính ra vùng da bên dưới mắt.
 • 1

  Bấm mi

  Bấm mi sẽ giúp tạo độ cong tự nhiên, khiến đôi mắt của bạn trông to và sáng hơn. Đây là bước không thể thiếu trong cách chuốt mi đẹp, dày và cong. Để tránh gãy gập, bạn nên bấm mi theo các bước:

  Mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên
  Bấm mi giúp làn mi cong vút tự nhiên
  • Đưa dụng cụ bấm mi vào sát bên trong hàng mi (gần với mi mắt), bấm nhẹ vài lần.
  • Di chuyển dụng cụ bấm mi ra giữa hàng mi, bấm nhẹ vài lần.
  • Cuối cùng, di chuyển dụng cụ bấm mi ra phần ngọn mi, bấm nhẹ nhàng vài lần.

  Lưu ý: chất lượng của dụng cụ bấm mi sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình thực hiện. Bạn nên chọn dụng cụ bấm mi chất lượng tốt. Lúc đầu chưa quen sử dụng, bạn nên mau dụng cụ bằng nhựa sẽ an toàn hơn. Sau một thời gian đã dùng quen, dùng dụng cụ bấm mi kim loại sẽ cho hiệu quả cong mi hơn.

 • 2

  Chải mascara

  Mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên
  Chải mascara là bước quan trọng khi học cách chuốt mi đẹp
  • Sau khi đã chuốt qua một lượt, đợi khoảng 10 giây cho lớp đầu tiên khô.
  • Chuốt tiếp lần thứ 2, đợi 10 giây nữa rồi chuốt tiếp lần thứ 3.
  • Trong quá trình chuốt, có thể đánh qua lại theo hình zic zắc.

  Lưu ý: Đây là bước quyết định trong cách chuốt mi đẹp nên bạn cần làm cẩn thậnkhông nên chuốt đi chuốt lại quá nhiều lần vì điều này sẽ gây vón cục và cảm giác nặng nề trên mắt. Một cây mascara mới mua với thuốc bên trong còn rất ướt sẽ không cho hiệu quả dày mi bằng một mascara đã hơi cũ (đã qua một tháng được sử dụng thường xuyên).  Bạn có thể tham khảo bài viết .

 • 3

  Kĩ thuật tẩy trang những loại mascara không lem đúng cách

  Bên cạnh việc học cách chuốt mi đẹp, bạn cần biết tẩy trang đúng cách để bảo vệ đôi mắt của mình và hạn chế tác động của mỹ phẩm.

  Mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút tự nhiên
  Tẩy trang đúng cách giúp bảo vệ mi mắt
  • Dùng miếng bông gòn trang điểm đã thấm nước tẩy trang đặt lên trên vùng mắt trong khoảng 1 phút để nước tẩy trang làm mềm mascara.
  • Kẹp miếng bông giữa các ngón tay, nhẹ nhàng lau theo chiều từ trên xuống dưới.
  • Gập đôi miếng bông lại, cho hàng mi vào giữa miếng bông, các ngón tay xoa nhẹ để bông gòn trang điểm thấm đi mascara.
  • Tận dụng mặt còn sạch của miếng bông gập đôi để lau từ đầu đến đuôi mắt cả phần trên mi mắt và mi mắt bên dưới. Thế là bạn đã hoàn tất bước mascara một cách hiệu quả.

Những lưu ý cần biết khi học cách chuốt mi đẹp

mách bạn cách chuốt mi đẹp, dày và cong vút
Chuốt mi giúp mắt đẹp và long lanh hơn

Lông mi người Châu Á thường không được cong, cho dù bạn dùng loại mascara làm cong mi, vẫn nên sử dụng dụng cụ bấm mi để hỗ trợ làn mi của bạn được cong hơn. Đây là một trong những bước cơ bản.

Không dùng cọ đẩy ra đẩy vào ống thuốc như động tác bơm xe vì như thế sẽ làm cho không khí tràn vào bên trong rất nhiều làm cho thuốc mascara nhanh khô.

Khi lấy cọ mascara ra khỏi ống (nhất là với mascara mới), thuốc sẽ bám ở phần đầu cọ hơi nhiều, bạn nên gạt phần thuốc gọn gàng trở lại trên đầu ống, như vậy sẽ hạn chế tình trạng lem hay dây dính mascara trên cùng mắt.

Thỉnh thoảng nên dùng khăn giấy hay nước rửa cọ chuyên dụng làm sạch đầu cọ mascara. Cách này sẽ làm cho thuốc mascara không vón cục.

Chúc bạn học thành công cách chuốt mi đẹp, dày và cong tự nhiên để đôi mắt thêm sáng long lanh!