Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản

TRI THỨC SỐNG

Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản

Độ ẩm của đất trồng là một yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển của cây khi trồng nó trong chậu. Vậy, làm thế nào để giữ được độ ẩm phù hợp?

Khi đời sống ngày càng nâng cao, người ta càng có xu hướng tự trồng cây và để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình. Trong quá trình trồng cây trong chậu thì việc tạo lỗ thoát nước để tránh ngập úng, đồng thời giữ được độ ẩm phù hợp cho đất là những yếu tố hết sức quan trọng. Sau đây, Kênh AZ sẽ hướng dẫn bạn một cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản nhé.

Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản
Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản

Nguyên liệu

- Một chiếc chậu trồng cây

- Một chiếc khoan

- Một tấm lưới hoặc miếng giấy lót dùng để làm bánh cupcake

- Đất trồng, xơ dừa, than bùn, phân đạm và nước.

Cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay

 • 1

  Sau khi mua chậu trồng về, bạn úp ngược chậu lên để kiểm tra phần đáy. Nếu thấy chiếc chậu chưa có lỗ thoát nước thì bạn hãy dùng khoan để khoan một số lỗ hổng trên đáy chậu nhé.

  Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản 1
  Dùng khoan để khoan lỗ thoát nước dưới đáy chậu
 • 2

  Tiếp theo, bạn đặt chiếc chậu lên trên tấm lưới, đo đạc và cắt một miếng lưới tròn có đường kính bằng với đường kính của phần đáy chậu. Sau đó, bạn đặt tấm lưới đã cắt vào bên trong chậu. Tấm lưới này vừa có tác dụng giữ ẩm, vừa giữ cho đất trồng không bị rơi và trôi ra ngoài theo dòng nước.

  Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản 2
  Tấm lưới dùng để lót dưới đáy chậu

  Ngoài lưới, bạn còn có thể dùng giấy lót làm bánh cupcake để đặt dưới đáy chậu nha.

  Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản 3
  Có thể thay lưới bằng tấm giấy lót dùng để làm bánh cupcake
 • 3

  Bạn tiến hành trộn đều đất trồng với xơ dừa, than bùn, một ít phân đạm và một chút nước cho đến khi hỗn hợp trở nên tơi xốp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vào trong chậu rồi trồng bầu cây như bình thường. Lưu ý là sau khi trồng, bạn cần đặt chậu cây ở nơi thoáng đãng, nhiều ánh sáng tự nhiên từ mặt trời và tưới nước đều đặn mỗi ngày để cây phát triển thật tươi tốt nhé.

  Mách bạn cách giữ ẩm cho đất trồng cực hay và đơn giản 4
  Trộn hỗn hợp đất trồng rồi cho vào chậu và tiến hành trồng cây như bình thường

Với các bước trồng cây đơn giản trên đây, đất trồng của bạn sẽ luôn tơi xốp, thoáng khí đủ để tạo điều kiện cho cây phát triển tươi tốt. Nhờ vào đó, bạn có thể tự trồng bất cứ loại nào một cách dễ dàng ngay tại nhà của mình. Hãy tham khảo thêm nhiều cách trồng cây trên Kênh AZ.com nhé.

Chúc bạn thành công!

>>