Mách bạn cách tự chế jeans rách cực ngầu

TRI THỨC SỐNG

Mách bạn cách tự chế jeans rách cực ngầu

Tự chế một chiếc quần jeans rách khỏe khoắn và cá tính giờ đây đã không còn quá khó khăn với bạn. Chỉ cần một chiếc quần jeans cũ, một vài dụng cụ đơn giản là bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một ...

Nguyên liệu

Quần jean là một trong những món đồ cực quen thuộc với các tín đồ thời trang. Item này dù đã xuất hiện từ lâu nhưng có thể nói đây là món đô đi cùng năm tháng. Nó rất tiện lợi khi mix cùng các loại áo từ sơ mi đến áo phông. Chẳng vậy mà được đông đảo các bạn nam và nữ yêu thích. 

Không dừng lại ở những chiếc quần jean bó, jean ống loe, quần jean rách ngay từ khi ra đời đã làm cho các tín đồ thời trang trở nên "bấn loạn" bởi vẻ "xì tai" cũng như phong cách bụi bặm của nó. Ngày nay, chẳng khó gì khi bạn có thể dễ dàng mua được một chiếc quần jean rách tại các shop thời trang. Nhưng thay vì cách đó, bạn có thể tự làm quần jean rách tại nhà.

Rất đơn giản thôi, hãy chuẩn bị những vật liệu sau để bạn có thể thực hiện món này nhé:

- 1 chiếc quần jeans cũ

- Bút 

- Dao dọc giấy

- Bìa cứngCách làm

 
 • 1

   Đầu tiên, bạn tìm phần đầu gối quần bằng cách gập ống quần lại.

  tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh

   

 • 2

  Dùng bút đánh dấu phần đầu gối quần.

  tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh1

 • 3

  Gấp miếng bìa cứng và nhét vào trong ống quần, chỗ phần đầu gối nếu không muốn làm rách cả hai mặt của chiếc quần jeans.

  tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh2

 • 4

  Dùng dao dọc giấy cắt ngang ống quần, độ dài tùy ý. Khoảng cách hợp lý cho mỗi đường cắt là từ 0,5-1cm. 

  tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh3

 • 5

  Với những vị trí khác như túi, phần đùi,... cũng làm tương tự. Cắt ngẫu hứng so le nhau để tạo ra những đường cắt cá tính

  tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh5

  tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh4

  >>> Xem ngay: 

Thành phẩm

Xong rồi nè, chỉ cần "múa tay" vài đường nét mà bạn đã có ngay chiếc jean rách thật cá tính rồi đấy. Với cách làm này, bạn có thể tận dụng những chiếc quần jean đã cũ để biến món đồ đó thành chiếc quần mới toanh mà không hề tốn một xu đấy nhé. Lưu ý là tự làm quần jean rách chỉ hợp với việc tái chế quần jean cũ thôi bạn nhé. Còn nếu đã mua quần mới, bạn có thể dễ dàng mua được jean rách ở ngoài các shop thời trang. Tuy nhiên, cách làm này cũng áp dụng rất hữu ích cho những bạn đã mua quần jean mới nhưng về lại không ưng nữa mà muốn biến tấu nó đi đấy nhé.

Với việc tự chế quần jean rách, bạn tha hồ sáng táo ra những vết rách khác nhau để tạo thành một chiếc quần thật cá tính nhé. Việc làm cho quần jean rách to ở gối, ở đùi, hãy chỉ là những vết rách nhỏ, phụ thuộc vào sở thích của bạn mà thôi. Khi đã tự chế được chiếc quần jean rách thì hãy nhanh tay tìm  thôi nào.

tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh6

tu_lam_quan_jean_rach_theo_phong_cach_rieng_cua_minh7

>>> Xem thêm: 

Chúc các bạn tự làm quần jean rách thành công nha!