Mách bạn mẹo xem, chọn và cách nuôi gà chọi sung sức nhất

TRI THỨC SỐNG

Mách bạn mẹo xem, chọn và cách nuôi gà chọi sung sức nhất

Để có được một chú gà chọi tuyệt vời, bạn cần phải cẩn trọng trong cả ba khâu là xem, chọn và nuôi dạy, chăm sóc, huấn luyện nó.

Xem và chọn được một chú chiến kê đá hay đã khó nhưng biết được cách nuôi gà chọi sung sức nhất để phát huy tài năng của gà chọi lại là một nghệ thuật mà không phải ai cũng thành thạo. Sau đây, Kênh AZ.com sẽ hướng dẫn bạn cách xem, chọn và nuôi loại này sao cho tốt nhất nhé.

Mách bạn mẹo xem, chọn và cách nuôi gà chọi sung sức nhất

Mách bạn mẹo xem, chọn và cách nuôi gà chọi sung sức nhất
 • 1

  Mách bạn cách xem và chọn giống gà chọi tốt

  Giống là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định đến việc chú gà chọi của bạn có tố chất thiên bẩm hay không. Mặc dù cùng là gà chọi nhưng không phải chiến kê nào cũng có khả năng chiến đấu giống nhau, điều đó phụ thuộc khá lớn vào gen di truyền từ gà bố, gà mẹ.

  Do đó, khi chọn gà chọi con, bạn cần phải nhìn vào gà chọi mái và gà chọi trống, nếu chúng đều là những chú gà khỏe mạnh với sức bền cao và khả năng tác chiến tốt thì chắc hẳn con của chúng cũng sẽ không tồi chút nào đâu nhé.

  Mách bạn mẹo xem, chọn và cách nuôi gà chọi sung sức nhất 1

  Chú gà chọi tốt luôn có một dáng đứng rất oai dũng

  Còn nếu bạn muốn chọn gà để gây giống bố mẹ thì trong một đàn gà, bạn cần phải tiến hành sàng lọc bằng cách nuôi riêng rẻ rồi cho đấu với nhau để xác định đâu mới là chiến kê tốt nhất. Đặc biệt lưu ý là không phối giống gà mái với gà trống thuộc cùng một đàn nhé, bởi khi đó, dù cho giống tốt đến đâu thì gà chọi con cũng không tốt do ảnh hưởng của yếu tố cận huyết.

 • 2

  Cách nuôi gà chọi sung sức với chế độ tập luyện ‘thành tài”

  Dù là giống gà chọi tốt sở hữu các loại vảy chân tuyệt vời thì vẫn chưa đủ để chắc chắn rằng nó có thể bất khả chiến bại trong mọi trận đấu. Nếu không được tập luyện và trau dồi kỹ năng thường xuyên thì chú gà của bạn khó có thể ‘thành tài’ được.

  Sau đây là một số lưu ý trong cách tập luyện cho gà chọi:

  - Không nhốt gà trong lồng quá lâu sẽ khiến cơ thể chúng mất đi sức dẻo dai, sự nhanh nhẹ hay độ bền bỉ trong chiến đấu.

  - Học như , cách vào nghệ, ra nghệ, cách dầm sương dãi nắng…

  Mách bạn mẹo xem, chọn và cách nuôi gà chọi sung sức nhất 2

  Chế độ tập luyện khắc nghiệt để có được một chú chiến kê chất lượng
 • 3

  Lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho chiến kê khỏe mạnh

  Cùng với giống hay các bài tập thể lực thì là yếu tố vô cùng quan trọng để gà luôn luôn khỏe mạnh. Bên cạnh thóc lúa, bạn nên cho chúng ăn bổ sung thêm nhiều loại dinh dưỡng khác như ngũ cốc, các loại côn trùng như giun, dế, thạch sùng… hay thậm chí là cho ăn cả thịt bò nữa.

Dựa trên những hướng dẫn cách nuôi gà chọi sung sức trên đây thì có thể nhiều bạn vẫn chưa hình dung được mình cần phải làm thế nào. Vậy để hiểu rõ hơn nữa, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây nhé.

>>