Mách chị em 4 bài tập đơn giản để "thăng hoa"

TRI THỨC SỐNG

Mách chị em 4 bài tập đơn giản để "thăng hoa"

Tăng áp lực kích thích lên vùng bụng và các cơ khung xương chậu sẽ giúp chị em dễ dàng "lên đỉnh" hơn.

 • 1

  Ngồi thật thoải mái trên ghế hoặc giường hoặc trên nền... với tư thế thả lỏng cơ thể. Mắt nhắm và nghĩ tới từng bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là vùng cơ bụng và xương chậu. Bởi khi hai bộ phận này nếu căng cứng sẽ cản trở hơi thở, làm cho máu lưu thông xuống cũng kém và rất khó để đẩy nhanh kích thích và thăng hoa.

 • 2

  Nằm trên giường, thả lỏng người, từ từ co chân sao cho vuông góc với mặt giường, hít thở thật sâu, chậm rãi để cho không khí có thể đi vào phổi, xuống bụng. Giữ tư thế này trong 4 giây, sau đó thở và giữ trong 4 giây. Sau đó thở ra chậm dần đều.

   
  Mách chị em 4 bài tập đơn giản để
 • 3

  Nằm thoải mái trên giường, co chân sao cho vuông góc với mặt giường, từ từ nâng vùng hông và xương chậu lên cao. Cố gắng giữ hơi thở và giữ tư thế này trong vài giây, sau đó từ từ hạ xuống.

 • 4

  Nhóm cơ xương chậu (nằm ở vùng đáy của xương chậu và có tác dụng hỗ trợ co bóp các ống chức năng của đường tiêu hoá, tiết niệu sinh dục) có trách nhiệm khi bạn đạt cực khoái. Nếu cơ thể khỏe mạnh, lượng máu sẽ chảy nhiều hơn tới khu vực xương chậu trong quá trình hưng phấn và cơ mu cụt sẽ co thắt khỏe hơn, làm cho cơn cực khoái kéo dài và mạnh mẽ hơn.

  Để tăng cường nhóm cơ xương chậu, có thể luyện tập bằng cách co cơ như bạn thường làm mỗi khi nhịn tiểu. Giữ trong 2 giây rồi lại thả ra. Lặp lại 20 lần. Mỗi ngày làm 3 đợt như vậy. Đây là bài tập cực kỳ đơn giản, bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi mà không ai có thể phát hiện ra. Nó có tên gọi là bài tập Kegel giúp tăng cường cơ khung xương chậu để kích thích các cơ này tạo ra nhiều hưng phấn và khoái cảm cho chị em.