Mách mẹ cách may giày vải thật êm cho bé tập đi

TRI THỨC SỐNG

Mách mẹ cách may giày vải thật êm cho bé tập đi

Với những nhà có em bé mới tập đi thì mẹ hãy học cách may giày vải cho bé. Cách may giày này không khó, chỉ cần mẹ khéo léo tỉ mỉ một chút là có món đồ cực êm ái cho bé.

Nguyên liệu

Với này, bạn cần có:

- Vải cotton thô xanh sọc

- Vải lót bông mềm

- Mẫu giày

- Nẹp vải màu xanh dương

- Dây dù nhỏ màu xanh dương

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, chỉ, kim ghim, bàn là

cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt vải cotton sọc thành 4 tấm làm đế giày, 4 tấm làm mũi giày, 4 tấm làm gót giày. Cắt vải lót bông mềm thành 4 tấm làm đế giày, 4 tấm làm mũi giày, 2 tấm làm gót giày. Cắt nẹp vải màu xanh thành 2 đoạn dài gấp 1,5 lần chiều dài của tấm vải gót giày.

  cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di1


 • 2

  Áp mặt phải của hai tấm vải cotton hình mũi giày vào trong, đặt 2 tấm vải lót bông mềm vào hai bên mặt trái của hai tấm vải cotton mũi giày. Khâu đường viền mép vải dọc theo cạnh có đường cong ít rồi lộn mặt phải ra ngoài. Khâu đường chỉ chần cách mép vải vừa gấp 0,5cm, cách mép vải còn lại 0,3cm.

  cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di2

 • 3

  Đặt chồng 2 mặt trái của 2 tấm vải cotton gót giày lên trên 2 tấm vải lót bông mềm gót giày. Tiếp thep, áp mặt vải lót bông mềm của hai tấm vải gót giày vào trong. Cắt nẹp vải xanh khâu đường viền bọc theo đường cong của mép vải và khâu đường chỉ chần dọc theo mép vải thẳng.

  cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di3

 • 4

  Tương tự, bạn khâu 2 tấm đế giày vải cotton với nhau, ở giữa có 2 tấm vải lót bông mềm làm đế giày. Bạn ráp phần gót giày với phần đế giày, sao cho phần gót giày ôm bọc phần đế giày, chừa trồng trước mũi giày, ghim ổn định trước khi khâu cố định.

  cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di4

 • 5

  Đặt chồng tấm mũi giày lên trên trước tấm đế giày bọc bên trong một phần tấm vải gót giày, ghim ổn định mép vải và khâu cố định. 

  cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di5

 • 6

  Sau đó, bạn lộn mặt phải chiếc giày ra ngoài, phần mũi giày nằm gót giày nằm bên ngoài. Cắt dây dù xanh thành 2 đoạn ngắn, khâu hai đầu dây vào mặt trong của tấm gót giày, nằm giữa chiếc giày làm dây cột giày. Tương tự, bạn khâu chiếc giày thứ hai thành đôi là xong. 

  cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di6

Thành phẩm

Nếu như mùa Đông, mẹ có thể may hoặc đan giày len cho bé thì mùa hè này, mẹ hãy tự may giày vải chi bé tập đi theo những hướng dẫn như trên nhé. Mẹ nhìn xem, cách may này đâu có khó phải không nào? Với chất liệu từ vải mềm mại, lại thấm hút mồ hô cực tốt, đây sẽ là phụ kiện giúp con bạn yên tâm hơn trong mỗi bước đi. Nếu mẹ đã biết cho bé, hoặc đã từng may quần áo cho bé thì chắc hẳn cách may giày này sẽ chẳng làm khó được mẹ đâu.

Bên cạnh cách này, mẹ có thể tham khảo cách may giày khác cho bé cũng không kém phần xinh xắn đâu nhé. Chi tiết về cách làm, mẹ có thể tham khảo tại: 

Và khi hoàn thành, bạn đừng quên chia sẻ thành quả với Kênh AZ và độc giả nha.

cach_may_giay_vai_cho_be_tap_di7

Chúc các bạn thành công!