Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt

TRI THỨC SỐNG

Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt

Cuối tuần, các mẹ tranh thủ thời gian rảnh rỗi trổ tài với cách may váy liền cho bé xinh xắn này nhé! Với cách may này, bé sẽ có một chiếc váy liền có thể mặc được hai mặt tiện lợi đấy!

Nguyên liệu

- Vải cotton thô 2 tấm có hình ảnh hoa văn và màu sắc khác nhau

- Chiếc áo bé đang dùng

- Tấm giấy lớn

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu, phấn vẽ

 • 1

  Với cách may váy liền cho bé, đầu tiên bạn đặt ½ chiếc áo váy của bé lên trên tấm giấy lớn, sao cho đường biên của mép giấy trùng với đường thẳng giữa chia áo váy thành 2 nửa bằng nhau. Vẽ đường viền xung quanh trên tấm giấy theo đường gấu áo, sườn áo, nách áo, vai áo và ½ cổ áo.

  Sau khi vẽ xong mẫu áo trên giấy, bạn vẽ kéo dài đường cổ áo và nách áo hai bên vai áo thêm một đoạn rồi vẽ đường cong tròn nối hai đường thẳng với nhau làm dây áo. Cắt mẫu áo váy đã vẽ trên giấy, đường cắt cách đường vẽ 1cm.

  Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt - 1

 • 2

  Tiếp theo, với này, bạn đặt mẫu áo váy giấy trên vải và căn ke theo mẫu. Cắt vải hoa nhỏ 2 tấm thân áo theo mẫu. Cắt vải hoa văn màu xanh 2 tấm thân áo theo mẫu. Bạn áp mặt phải của hai tấm thân áo hoa văn vào nhau, khâu hai đường thẳng hai bên sườn áo.

  Tượng tự, bạn áp mặt phải và khâu 2 đường sườn áo với 2 tấm thân áo hoa văn màu xanh.

  Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt - 2

 • 3

  Tiếp theo, bạn lồng mặt phải của 2 tấm thân áo hoa văn màu xanh vào mặt phải của 2 tấm thân áo vải hoa nhỏ, các mép vải trùng nhau. Khâu đường viền mép vải từ nách bên phải vòng qua cổ áo đến nách bên trái, cách mép vải 0,7cm.

  Khâu đường viền gấu áo, cách mép vải 1cm, chừa trống một đoạn để lộn mặt phải ra ngoài.

  Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt - 3

 • 4

  Tiếp đến, lộn mặt phải áo váy ra ngoài, dùng bàn là là phẳng chiếc áo váy. Khâu kín khoảng trống bằng mũi khâu giấu chỉ. 

  Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt - 4

  Khâu đường chỉ chần mép gấu vải, với đường khâu cách mép vải 0,7cm là xong.

  Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt - 5

Thành phẩm

Vậy là chiếc áo váy hai mặt đã hoàn thành với đơn giản này rồi. Khi mặt áo, bạn thắt nút hai đầu dây áo váy với nhau cho bé nhé! thật đơn giản phải không nào?! 

Chiếc áo váy với hai mặt vải thật tiện lợi. Cách may váy hai mặt này không khó, chỉ với chiếc áo váy bé đang mặc bạn sáng tạo thêm phần vai với hai dây cột thắt nút thật giản đơn là có ngay kiểu áo dây hai mặt thật ấn tượng cho bé diện hè hay đi biển rồi nhé! 

Hãy tạo sự phong phú cho trang phục của con mình bằng cách may thêm chân váy xòe cho bé tại đây nhé:  

Mách mẹ cách may váy liền cho bé với hai mặt - 6

Chúc các bạn thành công!