Mách mẹ cách may váy liền xinh cho bé đi biển ngày hè

TRI THỨC SỐNG

Mách mẹ cách may váy liền xinh cho bé đi biển ngày hè

Với cách may váy liền này, mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc may vá mà bé lại có món đồ thời trang cực xinh đi biển ngày hè. Cùng xem cách may váy liền này nhé.

Nguyên liệu

Với cách may váy liền đi biển, bạn cần có:

- Vải cotton màu chấm bi

- Chiếc áo váy bé đang mặc vừa dùng làm mẫu

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, bàn là, máy khâu, cúc áo

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn đặt tấm vải trên mặt phẳng, gấp đôi tấm vải, rồi gấp đôi tấm vải lần nữa, bạn chỉ cần cắt 1 lần cho cả phần thân áo trước và sau. Gấp đôi chiếc áo váy đặt lên trên tấm vải vừa gấp, sao cho đường gấp áo trùng với đường gấp thứ hai của tấm vải. Bạn vẽ đường thẳng từ gấu váy đến ngực áo để lấy phần thân váy, như vậy bạn có 2 tấm vải thân váy hình chữ nhật. Bạn có thể vẽ trên giấy trước khi cắt trên vải cho đẹp. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien

 • 2

  Tiếp đến bạn vẽ phần thân áo trên, vẽ theo mẫu áo váy, vẽ theo đường viền từ cổ áo đến vải áo, cong theo nách áo xuống một tí của phần thân váy nơi giao nhau phần thân váy đã vẽ trước. Phần thân áo trước có đường cổ cắt sâu hơn phần thân áo sau. Bạn cắt đôi 2 tấm thân áo sau thành 4 tấm vải. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien1

 • 3

  Như vậy sau khi vẽ và cắt vải bạn có: 2 tấm vải thân váy, 2 tấm vải thân áo trước và 4 tấm vải thân áo sau. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien2

 • 4

  Gấp mép vải 1cm đường thẳng của các tấm vải thân áo trước và sau dùng bàn là là phẳng lấy nếp. Khâu ráp 2 tấm vải áo thân sau với 1 tấm vải áo thân trước theo hai đường vai áo. Tương tự, bạn khâu ráp 2 tấm vải áo thân sau và 1 tấm vải áo thân trước còn lại với nhau. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien3

 • 5

  Tiếp đến, áp mặt phải của hai tấm vải thân áo vào nhau, sao cho các mép vải trùng nhau, khâu đường mép vải hai bên nách áo, đường viền cổ áo của 2 tấm vải thân áo sau.

  Bạn cắt tấm vải hình chữ nhật rộng 3cm dài 8cm, gấp đôi may thành ống vải rồi lộn mặt phải ra ngoài. Gấp đôi ống vải đặt vào khe giữa hai tấm vải thân áo sau, tại vị trí tiếp giáp với cổ áo để làm móc cài cúc áo. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien4

 • 6

  Sau khi khâu xong, lộn mặt phải áo ra ngoài, dùng bàn là phẳng các nếp vải. Khâu ráp thân áo trước và sau với nhau theo hai bên đường sườn áo dưới nách áo. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien5

 • 7

  Áp mặt phải của hai tấm vải thân váy vào nhau, khâu ráp hai đường sườn váy hai bên tạo thành ống vải, lộn mặt phải ra ngoài. Tiếp theo, bạn xếp ly mép vải trên thân váy có chu vi bằng với chu vi thân áo trên. Lưu ý: bạn nên chia và xếp ly đều cho chiếc váy được đẹp hơn. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien6

 • 8

  Bạn lồng mép vải trên thân váy vào trong khe giữa hai tấm vải thân áo. Khâu hai đường chỉ chần cách mép vải 0,2cm và 0,5cm theo mép vải thân áo đã gấp và là ở trên. Cuối cùng, bạn gấp mép vải gấu váy và khâu đường chỉ cố định gấu váy. Đừng quên khâu hạt cúc áo cho thân áo sau để gắn với móc dây khóa nhé. 

  cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien7

Thành phẩm

Với cách này, mẹ có thể tự may váy liền cho bé yêu nhà mình một chiếc, với họa tiết chấm bi xinh xắn, bé yêu nhà bạn sẽ xinh như một nàng công chúa vậy. Không cần khóa kéo, chiếc váy với chiếc cúc cài đơn giản, bằng cách này, mẹ có thể sửa lại những chiếc váy cũ của bé để nó trở thành một chiếc đầm mới toanh nhé. Tuy cách làm đơn giản, nhưng bạn cũng nên chú ý tới từng đường kim, mũi chỉ để chiếc váy được chỉn chu hơn. Mùa hè đến, bé được diện chiếc váy liền do chính tay mẹ may thì còn gì tuyệt vời hơn. Chiếc váy này mà kèm theo một chiếc kẹp tóc, hoặc một chiếc bờm công chúa thì còn gì bằng. mẹ có thể xem cách làm kẹp tóc cho bé nhé.

Bên cạnh đó, mẹ có thể thay đổi màu vải, họa tiết theo ý thích của bé yêu nhà mình, không những thế, mẹ có thể tận dụng những chiếc áo phông cũ của cả nhà để may váy cho bé cũng rất đẹp nữa. Chi tiết về cách làm, mẹ có thể xem tại: 

cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien8

cach_may_vay_lien_cho_be_di_bien9

Chúc các bạn thành công!