Mách mẹo tái chế muôi cũ để đựng đồ nhỏ xinh

TRI THỨC SỐNG

Mách mẹo tái chế muôi cũ để đựng đồ nhỏ xinh

Với những chiếc muôi múc canh đã cũ, hãy khoan bỏ chúng đi nhé. Chỉ cần khéo léo tô màu, trang trí một chút bạn sẽ có ngay một món đồ để đựng những vật dụng nhỏ xinh như chìa khóa, bấm móng tay...

Chuẩn bị

- 1 chiếc muôi tròn cán dài (tận dụng muôi cũ ám màu không còn dùng nữa)

- Sơn bóng và sơn các màu: trắng, xanh đậm, đỏ, xanh nhạt, vàng, nâu

- Cọ vẽ

mach-meo-tai-che-muoi-cu-de-dung-do-nho-xinh-1

Cách tái chế muôi cũ để đựng vật dụng cá nhân:

 • 1

  Đầu tiên bạn dùng cọ sơn phủ màu trắng cho toàn bộ chiếc muôi, bạn nhớ úp muôi xuống sơn phủ cả mặt sau. Sau đó, tô sơn xanh đậm cho lòng muôi. Cắt một bông hoa giấy làm mẫu, đặt mẫu giấy vào lòng muôi và đồ lại hình hoa rồi tô sơn trắng theo hình hoa. Chú ý đợi sơn khô giữa mỗi thao tác.

  mach-meo-tai-che-muoi-cu-de-dung-do-nho-xinh-2

 • 2

  Tô màu sơn đỏ cho nhị hoa. Vẽ dây hoa leo nhỏ và đơn giản trên cán muôi, tô lá màu xanh nhạt, tô hoa tươi tắn các màu. Sau cùng khi sơn khô thì phết phủ lớp sơn bóng hoặc keo sữa ngoài cùng để bảo vệ màu vẽ.

  mach-meo-tai-che-muoi-cu-de-dung-do-nho-xinh-3

 • 3

  Vậy là chỉ trong nháy mắt bạn đã thay áo mới cho chiếc chiếc muôi cũ trở nên tươi tắn, sinh động rồi đấy. Nếu muôi không có sẵn lỗ treo ở cán thì bạn đục lỗ cho nó nhé.

  mach-meo-tai-che-muoi-cu-de-dung-do-nho-xinh-4

  Nên treo chiếc muôi xinh xắn của bạn lên ngang tầm với để bạn dễ dàng lấy đồ. Bạn có thể đựng nhẫn, khuyên tai hay đồ trang sức nhỏ, hay thậm chí chìa khóa của mình vào đó đấy, khỏi lo nó thất lạc đâu đó nữa ^^.

  mach-meo-tai-che-muoi-cu-de-dung-do-nho-xinh-5

  Chúc bạn thực hiện thành công!