Mang tính năng kính lúp trong iPhone lên trình duyệt Chrome

TRI THỨC SỐNG

Mang tính năng kính lúp trong iPhone lên trình duyệt Chrome

Với tiện ích mở rộng Magnify trong trình duyệt Google Chrome, bạn có thể dùng chuột làm hiện lên kính lúp phóng đại và các tính năng kèm theo như tìm kiếm, sao chép, dịch... như dùng ngón tay trên ...

Người dùng các thiết bị di động chạy hệ điều hành iOS của Apple như iPhone và iPad có lẽ đã quá quen thuộc với tính năng “kính lúp”. Đây là một tính năng khá hữu ích khi người dùng cần phóng to một vùng chữ hay hình ảnh trong trang web hay tài liệu mà không cần phải phóng to cả trang web hay tài liệu đó, đồng thời cung cấp khả năng tìm kiếm và dịch.

 • 1

  Bạn cũng có thể làm như vậy với trình duyệt Google Chrome trên máy tính nếu cài tiện ích mở rộng Magnify.

  Sau khi cài đặt, bạn có thể phóng to chữ hay hình trên trang web bằng cách nhấn nút chuột trái vào bất kỳ nơi nào trong trang web và giữ nguyên cho đến khi xuất hiện hình chiếc kính lúp (giống như thao tác "bấm lì" trong iOS), sau đó bạn có thể rê chiếc kính lúp này đi những nơi cần phóng to để xem.

  Mang tính năng kính lúp trong iPhone lên trình duyệt Chrome - 1
 • 2

  Ngoài tính năng phóng đại, tiện ích Magnify cũng cung cấp một số tùy chọn khá hữu ích đi kèm. Khi bạn đánh dấu chọn bất kỳ một từ hay cụm từ nào trong trang web, một trình đơn sẽ xuất hiện gồm 4 tùy chọn Search (tìm kiếm), Copy (sao chép), Translate (dịch), Snapshot (chụp lại).

  Mang tính năng kính lúp trong iPhone lên trình duyệt Chrome - 2
 • 3

  Tùy chọn Search cho phép bạn tìm kiếm từ hay cụm từ vừa chọn bằng công cụ tìm kiếm của CoolAddon.com. Tiếc là tùy chọn này không cho phép người dùng chuyển sang tìm kiếm bằng Goolge. Tùy chọn Copy để bạn sao chép từ/cụm từ và dán vào nơi khác, trong khi tùy chọn Translate cho phép bạn nhanh chóng dịch từ hay cụm từ vừa chọn bằng dịch vụ Google Translate. Cuối cùng, tùy chọn Snapshot giúp bạn chụp và lưu từ/cụm từ đã chọn thành một tập tin ảnh JPEG.

  Mang tính năng kính lúp trong iPhone lên trình duyệt Chrome - 3