May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh

TRI THỨC SỐNG

May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh

Cách may chân váy xòe khá đơn giản tuy nhiên để có một chiếc chân váy xòe đẹp mắt, bạn nên chú ý chọn họa tiết hoa văn vải. Học cách may chân váy xòe xinh xắn cho cả mẹ và bé.

Nguyên liệu

Để học cách may chân váy xòe bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải có họa tiết đẹp, tươi tắn sắc màu

- Chun bản to 3cm

- Kéo, thước, kim băng

- 1 thắt lưng bện sợi da thanh mảnh

- Máy may

May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 1

 
 • 1

  Cách may chân váy xòe khá dễ, đầu tiên bạn cắt vải thành hình chữ nhật có chiều dài gấp rưỡi số đo vòng mông của bạn, chiều rộng bằng độ dài váy tính từ eo tới trên đầu gối 10cm - 15cm và cộng thêm 8cm may nẹp cùng viền váy.

  Để miếng vải được thẳng nếp cắt, bạn gập vải trùng mép để có các nếp gập vuông góc, rồi đặt kéo nằm ngang với bàn cắt và lia kéo theo nếp gấp sẽ được mép vải thẳng chuẩn xác hơn.

  May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 2

 • 2

  Bạn may đấu đầu cạnh rộng của vải để được một ống vải tròn, gập mép nhỏ (1cm) ở một đầu ống vải và may viền chân váy. Đầu còn lại may gập mép vải 1cm rồi gập xuống thêm 5cm nữa để làm cạp váy.

  May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 3

 • 3

  Ghim ổn định cạp váy đều 5cm rồi mới may sát 2 mép gập của cạp. Đầu tiên bạn may một đường chỉ nổi cách mép trên cùng của cạp váy chừng 0,5cm. Sau đó bạn may một đường song song với đường vừa may và cách khoảng 3cm.

  Để dễ dàng may đường thẳng đều khoảng cách, bạn dùng bút dạ đánh dấu vị trí mép cạp lên bề mặt máy khâu dóng từ vị trí kim may sang (trên hình là vị trí đánh dấu đỏ). Sau đó vừa may bạn vừa dóng mép cạp váy vào đúng vị trí đánh dấu, đường chỉ của bạn sẽ tự động thẳng tắp và song song theo mép cạp.

  May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 4

 • 4

  Bấm mũi kéo vào lớp vải trong của cạp để được một khe nhỏ luồn chun. Bạn có thể khâu thùa khuy cho khe vải này nếu vải của bạn dễ tưa sợi. Luồn chun cho cạp tới độ chun vừa eo thì khâu chun đấu đầu là hoàn thiện. 

  May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 5

Thành phẩm

Không hề khó để sở hữu một chiếc chân váy họa tiết đúng không nào! Bên cạnh thông thường thì cách may chân váy xòe họa tiết kiểu này cũng đơn giản và bắt mắt không kém. Trên đây là cách may chân váy xòe cho mẹ, nếu muốn may cho bé bạn chỉ cần lấy số đo cơ thể của bé và may theo .

May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 6

Chiếc chân váy xòe họa tiết sẽ đẹp hơn khi bạn kết hợp với áo phông trơn màu màu đen, hay chọn áo có màu trùng với một màu họa tiết của vải. Với cách may chân váy xòe kiểu này bạn có thể tự may một bộ sưu tập chân váy để thay đổi trong mùa hè. Đừng quên thắt thêm thắt lưng bện sợi da nhỏ ở ngoài cạp váy cho chiếc váy xòe thêm duyên dáng. 

May chân váy xòe họa tiết mẹ mặc đẹp bé mặc cũng xinh - 7

Thật nhanh chóng và dễ dàng để tự may chân váy ngắn đậm chất hè sinh động. Bỏ túi cho mình cách may chân váy kiểu này cũng là cách giúp bạn tiết kiệm tiền mua đồ đấy. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm nhiều cách may váy hè, cách may váy cho bé ở đây để có những chiếc chân váy, váy hè thật xinh cho mình và bé nhé: 

Chúc bạn thực hiện thành công cách may chân váy xòe họa tiết!