May tạp dề cực dễ thương với 2 mặt cho nàng mê nấu ăn

TRI THỨC SỐNG

May tạp dề cực dễ thương với 2 mặt cho nàng mê nấu ăn

Tạp dề không chỉ giúp các nàng nấu nướng tiện lợi mà còn là phụ kiện xinh xắn tặng riêng các nàng mê nấu nướng. Hãy tự học cách may tạp dề dễ thương rất nhanh chóng và đơn giản thôi đấy!

Tạp dề là phần vải được buộc trước bụng để giữ sạch cho quần áo khi nấu nướng. Ngày xưa, tạp dề chỉ đơn giản là một miếng vải đơn giản, càng ngày, tạp dề càng được biến tấu với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau. 

Bên cạnh chức năng phục vụ cho việc nấu nướng, thì những chiếc tạp dề bây giờ còn là một phụ kiện cực xinh cho người phụ nữ khi vào bếp. Bạn có thể bỏ tiền ra mua và chọn những chiêc tạp dề, nhưng với những người thích đồ độc, lại có nhiều ý tưởng, họ thường học cách may tạp dề đơn giản cho mình. 

Thực chất, nói là may tạp dề nhưng nếu bạn không có máy may có thể khâu vài đường cũng có thể hoàn thành sản phẩm. Nên bạn không lo ngại về việc may vá phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách may tạp dề dễ thương mà chắc chắn ai cũng làm được.  

Nguyên liệu

Để hoàn thành chiếc tạp dề , bạn cần chuẩn bị: 

- Vải cotton họa tiết hình bánh cupcake

- Vải cotton caro màu hồng

- Mẫu áo tạp dề và túi

- Dây nẹp vải màu nâu

- Dụng cụ: kéo, kim ghim, kim, chỉ, máy khâu, bàn là

 
 • 1

   Đầu tiên, bạn vẽ hình áo và túi trên giấy như kích thước hình bên rồi cắt làm mẫu.

  may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_1

 • 2

  Gấp đôi tấm vải caro màu hồng, vẽ hình mẫu áo tạp dề và túi theo mẫu giấy.

  Tương tự, bạn cắt vải họa tiết hình bánh cupcake thành 2 tấm áo tạp dề và túi có cùng kích thước.

  may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_2

 • 3

  Tiếp theo, gấp mép vải miệng túi vào trong 2cm, khâu đường chỉ chần cách nếp gấp 1,5cm.

  Tiếp đến, ta gấp mép vải dọc hai bên sườn, đáy và góc túi vào trong 0,5cm, khâu đường chỉ lược giữ mép vải. Sau đó, là phẳng lấy nếp vải.

  may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_3

 • 4

  Bạn đặt 2 chiếc túi lên trên 2 mặt tấm áo tạp dề, túi caro hồng trên áo họa tiết bánh cupcake và ngược lại, ghim cố định.

  Khâu đường chỉ chần hai bên sườn, đáy và góc túi, là phẳng.

  may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_4

 • 5

  Úp mặt trái của hai tấm áo tạp dề vào sao cho mép vải trùng nhau.

  Khâu bọc nẹp vải viền quanh mép vải: khâu nẹp vải ngang trên áo trước, tiếp đến là đường vải cong bên dưới, cuối cùng là hai đường cong hai bên nách áo.

  Lưu ý: bạn nhớ chừa hai đầu dây nẹp vải dài hai bên nách áo để làm dây cột cổ áo và tạp dề nhé.

  may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_5

Thành phẩm

Chiếc tạp dề 2 mặt của chúng mình đã hoàn thành rồi đây! Với 2 mặt đầy họa tiết bắt mắt, chắc chắn chúng sẽ là món quà rất ý nghĩa cho những cô nàng mê nấu ăn. Và tất nhiên rồi, bạn cũng có thể mang tặng mẹ, tặng chị hay những người thân trong gia đình mình để thêm phần tình cảm. 

Với thiết kế của chiếc tạp dề này, có một chiếc túi nhỏ ở giữa, trong quá trình nấu nướng, bạn có thể để vài đồ vào đó như chiếc điện thoại, kẹp tóc để khi cần là có ngay đúng không nào?! 

Đặc biệt hơn nữa, chọn vải có họa tiết này phù hợp với nhiều bộ quần áo ở nhà, đeo vào trông cũng thời trang không kém đấy! 

>> Xem thêm: 

may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_6

Để may chiếc tạp dề này, bạn chỉ cần sử dụng vải thừa từ các lần may trước (nếu bạn có may) hoặc bạn chỉ cần mua mảnh vải riêng ở những cửa hàng may hay sửa chữa quần áo (nếu mua lẻ như này giá sẽ bị đắt) 

Còn đối với bạn muốn may tạp dề với số lượng nhiều thì có thể mua 1m vải thô với giá khoảng 50-70k. Có nhiều chiếc tạp dề vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí đúng không nào! 

may_tap_de_cuc_de_thuong_voi_2_mat_cho_nang_me_nau_an_7 

Chúc các bạn thành công với cách may tạp dề này! 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sáng tạo làm thêm những vật dụng trong bếp rất tiện dụng. Bạn hãy dành thời gian click tham khảo thêm nhé! 

>> 

Trong quá trình thực hiện cũng như khi hoàn thành sản phẩm, bạn có thắc mắc hay góp ý gì hãy commnet ngay ở dưới để chúng tôi giải đáp nhé!