May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố

TRI THỨC SỐNG

May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố

Không cần cắt sửa nhiều, chỉ cần thêm vài đường chun là bạn đã có thể may váy đầm dễ thương cho bé từ chiếc áo phông cũ của bố!

Chuẩn bị:

- Áo phông trơn không túi, vải cotton thấm tháp

- Chỉ chun

- Thước, bút hoặc phấn vẽ vải

- Máy khâu, bàn là

Cách làm:

 • 1

  Đầu tiên, bạn cho bé ướm chiếc áo phông của bố, dùng bút hoặc phấn đánh dấu phần cần làm eo chun cho váy rồi kẻ một đường kẻ ngang chân ngực và một đường kẻ cách đó 10cm. Nếu chưa thạo may thì bạn kẻ luôn các đường may cách nhau 1cm trong phần chun eo vừa đánh dấu.

  May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố - 1

 • 2

  Dùng chỉ chun quấn quanh con suốt của máy khâu, khi quấn hơi kéo chặt tay một chút cho chỉ hơi căng. Lắp con suốt vào thoi như may thông thường. Như vậy chỉ dưới của bạn là chỉ chun, còn chỉ trên vẫn là chỉ thường.

  May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố - 2

 • 3

  May các đường chỉ chun song song trên phần eo chun đã đánh dấu, mỗi đường cách nhau 1cm, vòng quanh toàn bộ thân áo. Chỉ chun sẽ giúp thân áo co lại thành vòng eo của váy.

  May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố - 3

  Tương tự bạn may 3 đường chỉ chun song song vòng quanh gấu tay để tạo ống tay chun nhún điệu đà.

  May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố - 4

 • 4

  Cổ áo vẫn để nguyên nhưng nếu cổ áo quá rộng bạn cũng có thể áp dụng đường chỉ chun vòng quanh chân cổ áo để co nó lại. Vuốt đều lại các nếp vải nhún mới tạo bởi đường may chỉ chun rồi là chết nếp cho váy cân đối.

  May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố - 5

  Bạn thấy đấy, không cần phải cắt sửa chút nào, chỉ cần may vài đường chỉ chun bạn cũng có thể may váy đầm cho bé từ áo phông cũ của bố. Chiếc váy mới trông thật vừa vặn và dễ thương không khác gì váy đi mua phải không bạn?

  May váy đầm cho bé từ áo cũ của bố - 6

  Thật dễ dàng cho bạn thực hiện, chúc bạn may váy đầm cho bé thành công nhé!