May váy liền cực sành điệu cho bé từ áo phông cũ của mẹ

TRI THỨC SỐNG

May váy liền cực sành điệu cho bé từ áo phông cũ của mẹ

Chiếc áo phông cũ của mẹ tưởng chừng như đã lỗi mốt, vậy nhưng đừng bỏ nó đi mà hãy tìm cách may váy liền cho bé. Với chiếc váy liền này, bé sẽ mặc thật thoải mái.

Nguyên liệu

Với, mẹ cần có:

- Chiếc áo sọc ngang của mẹ

- Chiếc áo bé đang dùng làm mẫu

- Dây chun: bản rộng 0,5cm

- Dụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim, chỉ, bàn là, máy khâu

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn trải chiếc áo lớn trên mặt phẳng, chiếc áo của bé lên trên chiếc áo lớn. Đo chiều dài áo từ vai áo bé đến gấu áo mẹ, chiều dài áo chính là chiều dài váy của bé.

  Vẽ hai đường sườn váy dọc theo hai bên sườn áo, cách sườn áo 1cm. Tiếp đến, theo đường sườn váy váy vẽ thẳng lên trên vai áo, rồi vẽ đường chéo xuống gấu áo. Vẽ đường cách 1cm hai vai áo và cổ áo. Sau khi vẽ xong, dùng kéo cắt theo đường vẽ, bạn có 2 tấm thân váy trước và sau.

  cach_may_vay_lien_cho_be_tu_ao_phong_cua_me

 • 2

  Áp mặt phải của 2 tấm thân váy vào nhau, các mép vải trùng nhau, khâu ráp hai đường vai áo và sườn váy với nhau. Sau đó, tẽ biên vải ở hai bên sườn váy, gấp mép vải ở nách áo, dùng bàn là là phẳng. Gấp mép vải viền quanh cổ áo vào trong 0,8cm.

  cach_may_vay_lien_cho_be_tu_ao_phong_cua_me1

 • 3

  Khâu đường chỉ viền quanh cổ áo và nách áo với đường gấp cách mép vải gấp 0,5cm. Cắt dây chun có chiều dài bằng với chiểu rộng quanh bụng trên rốn của bé.

  cach_may_vay_lien_cho_be_tu_ao_phong_cua_me2

 • 4

  Khâu ráp hai đầu dây chun thành vòng tròn, lồng mặt trái chiếc váy vào trong vòng dây chun. Sau đó, khâu cố định dây chun bên trong chiếc váy tại vị trí ở giữa (bên dưới ngực và bên trên rốn) và xong.

  cach_may_vay_lien_cho_be_tu_ao_phong_cua_me3

Thành phẩm

Bạn có nhận thấy, này nhanh hơn tất cả các cách may váy khác không nào? Chỉ với 4 cực đơn giản mà bạn đã biến hóa chiếc áo phông cũ của mình để tự may váy liền cho bé yêu rồi. Với chiếc váy hồng có họa tiết kẻ ngang, trông bé thật là ngọt ngào và đáng yêu, thêm chiếc nữa, chắc chắn bé sẽ có một set đồ hoàn hảo để đi biển hoặc đi chơi ngày nắng hè. Nếu không muốn may váy liền, bạn có thể tận dụng áo phông để may chân váy cho bé cũng được. Chi tiết về cách may này, bạn có thể xem tại: 

Không chỉ tận dụng áo phông của mình, nếu bạn muốn may cho bé chiếc váy liền thật nhiều màu sắc thì hãy gom áo phông của bố, của mẹ và của bé để may váy đầm cho bé nhé. Nếu chưa hình dung ra được cách làm, bạn có thể xem .

cach_may_vay_lien_cho_be_tu_ao_phong_cua_me4

Chúc các bạn thành công!