McLaren MP4-12C - Xe của năm

TRI THỨC SỐNG

McLaren MP4-12C - Xe của năm

McLaren MP4-12C vừa vinh dự giành giải Xe của năm tại Trung Đông, sau khi vượt qua gần 50 đối thủ khác.

Phát biểu tại lễ trao giải, nhà tổ chức Saif Al Midfa, Tổng giám đốc Expo Centre Sharjah cho biết: “MP4 12C xứng đáng với giải thưởng Xe của năm. Màn ra mắt của siêu xe này xứng đáng nằm trong danh sách những siêu phẩm mơ ước của bất kỳ người đam mê ôtô nào”.

McLaren MP4-12C -  Xe của năm - 1
Siêu xe McLaren MP4-12C

Trong khi đó, Mark Harrison, Giám đốc khu vực Trung Đông và châu Phi của McLaren nói: “Giành giải Siêu xe tốt nhất ở Trung Đông là một thành quả tuyệt vời sau một năm có mặt tại đây với tư cách là nhà sản xuất xe thể thao sang trụng. Tuy nhiên, giành danh hiệu Xe của năm là điều quá bất ngờ với chúng tôi”.

Là mẫu xe thể thao đầu tiên do McLaren tự thiết kế và sản xuất kể từ sau McLaren F1 (1992). MP4-12C tận dụng công nghệ trên xe đua F1 với sức mạnh gần 600 mã lực và giá bán đề xuất 229.000 USD.

Một trong những điểm đặc biệt là xe được đặt tên theo ba nguồn gốc: “MP4″ (McLaren Project 4) – những chiếc McLaren tham gia các giải đua Grand Prix đều sử dụng tên gọi này kể từ năm 1981; “12″ – con số may mắn theo sự phân chia hiệu suất bí ẩn của McLaren; và “C” – xe được làm từ sợi carbon.

MP4-12C trang bị động cơ dung tích 3,8 lít có công suất hơn 590 mã lực với những tùy chọn riêng cho khách hàng. Siêu xe mới có 17 màu sơn tùy chọn, trong đó có màu cam đặc trưng McLaren, và 14 kiểu trang trí nội thất.