Mẹ học cách làm thú nhồi bông hình chú cua cho bé 1/6

TRI THỨC SỐNG

Mẹ học cách làm thú nhồi bông hình chú cua cho bé 1/6

Từ những vật liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn có thể xem cách làm thú nhồi bông hình chú cua cho bé yêu nhân dịp 1/6. Với thú nhồi bông hình chú cua này, bé sẽ rất vui khi dược mẹ tặng cho đấy.

Nguyên liệu

Với cách làm thú nhồi bông này, bạn cần có:

- Tất ngón kẻ nhiều màu: 1 đôi

- Tất trắng: 1 đôi

- Kéo

- Bông

- Kim chỉ

 
 • 1

  Để làm thú bông, trước tiên, bạn cắt bỏ cổ đôi tất ngón nhiều màu để lấy 2 phần thân tất có chiều dài bằng nhau để làm thân và chân cua.

  cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua

 • 2

   Nhồi bông vào thân tất ngón vừa cắt cho thật căng hết đến chiều dài của tất, lưu ý là phải nhồi bông vào các ngón nữa nhé. 

  cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua1

 • 3

  Nhồi bông vào các ngón của chiếc tất còn lại. Nhớ là chỉ nhồi bông vào các ngón thôi nhé. Sau đó, lồng chiếc tất này ra bên ngoài của chiếc tất vừa nhồi bông ở bước 2.

  cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua2

 • 4

  Giờ thì gập mép tất vào trong cho các sợi len khỏi bị tuột ra nhé. Dùng kim chỉ khâu mép tất vừa gấp, khéo léo dấu được đường chỉ thì chú cua của bạn sẽ đẹp hơn nhiều đấy.

  cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua3

 • 5

  Dùng bìa vẽ mắt cua theo mẫu như hình rồi đặt miếng bìa bạn cắt lên trên chiếc tất trắng và cắt tất trắng theo viền bìa. Sau khi cartw được 2 mảnh như vậy bạn khâu mép theo viền cắt rồi nhồi bông vào là bạn 1 chiếc mắt con cua rồi đó. Làm mắt còn lại tương tự.

  cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua4

 • 6

  Vẽ cắt một chiếc càng cua bự trên bìa rồi đặt lên trên phần cổ tất thừa ở bước 1. Cắt theo viền bìa, khâu lại và nhồi bông lại là có ngay 1 chiếc càng to của chú cua rồi đó. Làm thêm 1 chiếc càng như thế nữa nha.

  cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua5

  Cuối cùng, bạn chỉ cần khâu càng và mắt vào thân cua là xong rồi đó. Nhớ dán 2 hạt cườm đen vào đôi mắt để chú cua trông đáng yêu hơn nhé. 

Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài nguyên vật liệu đơn giản, bạn có thể tự làm thú nhồi bông hình chú cua siêu dễ thương cho bé yêu của mình rồi. Có chú cua này, bạn sẽ chẳng còn lo bé con quấy khóc nữa, bởi chắc chắn, bé sẽ chơi cả ngày cho mà xem. Không những vậy, đây còn là món  do chính tay mẹ làm cho bé nhân dịp 1/6, bé sẽ rất vui đấy.

Đặc biệt với chú cua mẹ tự làm, bạn sẽ chẳng còn lo bé chơi những món đồ độc hại nữa, bởi chú cua này do chính tay mẹ làm cơ mà. Bên cạnh cách làm này, mẹ có thể xem cũng đơn giản và ngộ nghĩnh không kém "em cua" này để tặng bé 1/6 nha.

cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua6

cach_lam_thu_nhoi_bong_hinh_chu_cua7

Chúc các bạn thành công!