Mẹ khéo tay may váy hai dây kẻ cực xinh cho bé đi chơi

TRI THỨC SỐNG

Mẹ khéo tay may váy hai dây kẻ cực xinh cho bé đi chơi

Không phức tạp như cách may váy khác, với cách may váy hai dây kẻ này, mẹ chỉ cần ướm thử vào người bé lấy số đo là có thể may được. Cùng xem hướng dẫn nhé.

Nguyên liệu

Váy hai dây là món đồ điệu đà mà bé gái nào cũng được mẹ sắm cho mỗi khi hè đến. Không chỉ giúp bé gái xinh xắn hơn, váy hai dây có là trang phục thoáng mát, giúp bé thoải mái vui chơi, vận động trong những ngày hè. Nếu mẹ có thời gian, chi bằng hãy học cách may váy hai dây cho bé để đỡ mất thời gian ra ngoài mua cũng như tiết kiệm được chi phí làm cho việc khác.

Cách may váy này không cần phải đo đạc quá nhiều, mẹ chỉ cần ướm thử vào người bé để lấy số đo là có thể tự may váy được. Với cách may váy này, mẹ có thể tận dụng áo phông dài của mình, hoặc ra ngoài mua vải cũng không hết nhiều. 

Và để tự may váy hai dây cho bé, mẹ cần chuẩn bị:

- Vải cotton hoặc áo phông kẻ

- Ghim, kim, chỉ

- 4 sợi dây vải bện vào nhau giống như dây thừng mềm. Bạn có thể mua hoặc tự làm bằng cách cắt một đoạn vải rộng khoảng 5cm rồi cắt dọc chúng là 3 nhánh rồi tết lại như cách tết tóc ta vẫn thường làm.

- Máy may

 
 • 1

  Giờ thì bắt tay vào may váy thôi nào, đầu tiên, bạn gập đôi miếng vải lại rồi đo chiều dài và rộng bằng cách ướm vào người bé, nếu là áo phông cũ, mẹ cũng thực hiện cách làm tương tự nhưng cắt bỏ cổ áo phông đi đi. Sau đó, từ trên phần cổ váy hai dây của bé, bạn cắt hai bên thành hai đường vòng cung như thế này. Bạn lưu ý là cắt phần thân sau của váy thấp hơn thân trước khoảng 5cm nhé.cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi

 • 2

  Bước tiếp theo, bạn may nhúm bèo cho phần thân váy, và cắt vải làm nẹp cho cổ váy và phần nách như thế này. Bạn nhớ làm béo nhúm cho cả thân trước và thân sau váy nhé.

  cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi1

 • 3

  Khi làm xong hai bước trên, bạn sẽ có phần thân váy như thế này. Đây là chiếc váy hai dây của bé nhìn từ đằng sau lại nhé.

  cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi2

 • 4

  Tiếp đến, bạn may cố định các đầu của 4 sợi dây vải bạn đã bện. Chiều dài sợi dây tùy ý nhé. Nếu mẹ  muốn cho chiếc váy của bé hơi trễ thì bện sợi dây dài khoảng 20cm, còn muốn phần cổ của chiếc váy hơi cao thì mẹ chỉ bện dây dài khoảng 15cm thôi.

  cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi3

 • 5

  Bây giờ bạn may chia mỗi bên của chiếc váy hai sợi dây bện và may cố định chúng vào đằng trước chiếc váy như thế này.

  cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi4

 • 6

  Bước cuối cùng, bạn vắt hai dây bên ngoài của hai bên ra đằng sau và may cố định chúng lại. Tiếp đến, bạn cũng vắt hai dây bên trong củ chiếc váy ra đằng sau, nhưng lần này bạn vắt chéo nhé, tức là dây bên trái sẽ vắt ra đằng sau nhưng sang bên phải và ngược lại. Rối bạn cũng may cố định chúng lại là hoàn thành cách may váy hai dây này rồi.

  cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi5

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Nếu bạn thường xuyên theo dõi chuyên mục handmade của Kênh AZ.com thì sau khi hoàn thành cách may váy này, bạn sẽ phải thốt lên rằng, sao nó giống  vậy. Đúng thế, hai cách may váy cũng không khác nhau quá nhiều, nhưng cách may váy cổ yếm sẽ khiến bạn vất vả hơn trong bước làm cổ áo. Còn với cách may váy hai dây này, bạn chỉ cần may nẹp cổ áo hoặc gấp viền xuống làm cổ là được. Đặc biệt, những sợi dây bện bạn làm để đính vào chiếc váy sẽ là điểm nhấn cho bộ trang phục này.

Với cách may váy này, bạn sẽ tận dụng được áo phông cũ của cả hai vợ chồng, như thế, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ trong việc mua đồ cho bé. Từ món đồ cũ của bố mẹ, qua bàn tay khéo léo của mình, bạn có thể biến nó thành item mới toanh mà điệu đà cho con gái diện đi chơi.

Cũng cách làm này, chỉ cần thêm một bước nữa là cắt bớt chiều dài của chiếc váy, bạn có thể biến nó chiếc áo hai dây cực phong cách cho bé diện cùng chân váy hoặc quần short rồi. Nếu gia đình bạn có áo phông cũ, hãy nhanh tay cắt may cho bé chiếc váy hai dây này nhé.

cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi6

cach_may_vay_hai_day_ke_cuc_xinh_cho_be_di_choi7

Chúc các bạn thực hiện thành công cách may váy hai dây này!