Mẹ sáng tạo may chân váy ốp túi tinh nghịch cho bé

TRI THỨC SỐNG

Mẹ sáng tạo may chân váy ốp túi tinh nghịch cho bé

Với kỹ năng cắt may đơn giản của mình, các mẹ có thể nhanh chóng học cách may chân váy cho bé tinh nghịch này. Một chiếc váy hơi xòe, ốp túi hai bên vừa tiện lợi, vừa cá tính sẽ khiến các bé thích mê ...

Nguyên liệu

Trong chuyên mục của Kênh AZ, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn nhiều cách may chân váy cho bé. Tuy nhiên, mỗi mẫu có một đặc điểm và cách may riêng. Với cách may chân váy xòe cho bé này, chúng tôi hướng dẫn bạn biến tấu thêm 2 chiếc túi tinh nghịch hai bên hông váy. 

Việc thêm 2 chiếc túi này rất tiện lợi cho bé khi mặc, vui chơi mà khi lên dáng váy lại rất cứng cáp và không hề bị thô. Chọn được mẫu may ưng ý rồi, vậy các mẹ còn chần chờ gì nữa, chuẩn bị những đồ sau để thực hiện ngay nào: 

- Vải (Trong trường hợp này, bạn nên dùng vải thô may váy. Bởi chúng có độ khỏe khoắn vừa phải để lên dáng váy đẹp)

>> Nếu bạn còn băn khoăn cách chọn vải, hãy tham khảo thêm: 

- Máy khâu

- Chỉ chun

- Kéo, phấn may, ghim may (Kim tây) 

 
 • 1

  Trước khi vào cắt vải và may váy, bạn hãy thực hiện đo. Việc lấy số đo cho chân váy này bạn chỉ cần đo phần bụng, bởi vì phần bên dưới là dáng váy xòe nên bạn có thể tùy thích biến tấu.

  Theo đó bạn sẽ cắt phần vải ở cạp váy (phần chun ở bụng bé) bằng với số đo bụng. Tiếp theo, phần vải bên dưới bạn gạch chéo phấn để chúng tạo thành hình chữ A có độ rộng vừa phải. 

  Nếu chưa hình dung ra, bạn có thể tham khảo cách cắt chữ A  theo bài:  tuy nhiên, ở trong trường hợp này, chúng ta không cắt vải ra thành 2 phần mà sẽ gạch vạt chéo và đo theo. 

  cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_0

 • 2

  Tiếp theo, bạn thực hiện may 10 đường chỉ chun song song, mỗi đường cách nhau 1cm vào phần cạp váy. Cách may chỉ chun này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay chỉ chun vào phần lắp chỉ của máy may, rồi thực hiện các đường may. 

  Lưu ý, để các đường may thẳng và đều, các bạn có thể kẻ đường trước bằng thước và phấn may.

  Rồi bạn thực hiện may 2 bên mép vải vừa cắt vào nhau để tạo thành hình thù chân váy.

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_1

 • 3

  Rồi bạn thực hiện may cạp bản 2cm và luồn chun cố định cho vừa với vòng bụng của bé. Việc may cạp bản này, bạn vẫn dùng chỉ chun để thực hiện. 

  Để tránh làm hằn vết lên bụng bé, các mẹ nới lỏng chun bụng ra nữa nhé!

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_2

 • 4

  Tiếp theo, các mẹ cắt vải thành hai mảnh bán nguyệt làm túi ốp 2 bên cho chân váy như trong hình. 

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_3

 • 5

  Tiếp tục, bạn thêm 2 dải vải bọc viền túi. 2 dải này bạn đo vào phần miệng túi để sao cho chúng khớp với nhau. Chiều rộng khoảng 3cm. 

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_4

 • 6

  Sau đó, may một đường chỉ vào phần vải túi  rồi rút chỉ tạo độ dúm cho miệng 2 chiếc túi. 

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_5

 • 7

  Rồi bạn lấy kim tây ghim phần viền bọc vào miệng túi ban nãy. Sau khi ghim, nếu chúng bị dài quá có thể cắt bớt phần viền, rồi thực hiện may cố định viền bọc vào miệng 2 chiếc túi.

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_6

 • 8

  Tiếp tục tạo dúm (tương tự cách làm trên) cho viền xung quanh mép để tạo độ phồng cho chiếc túi. Và kết thúc việc may vá chiếc chân váy này là ráp cố định 2 chiếc túi vào 2 bên sườn váy nữa thôi các bạn ạ. 

  Để ráp sao cho chuẩn nhất, bạn cần thực hiện đo sao cho cân hai bên váy, dùng kim tây hoặc phấn may đánh dấu và thực hiện may vào thôi.

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_7

  hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_8

  Dùng kim tây để ghim túi vào hông váy trước khi may

  Bước cuối cùng, bạn thực hiện gập gấu váy lên gần 1cm và may nữa là hoàn thành rồi. Chiếc chân váy handmde này trông cũng sẽ tinh nghịch không kém những chiếc quần short đâu. 

Thành phẩm

Chắc chắn, các mẹ đang rất vui mừng khi cầm trên tay thành phẩm. Nào! Hãy gọi bé đến để mặc thử ngay thôi. Chiếc chân váy ốp túi này, bạn cho bé mặc cùng áo phông, áo sát nách hoặc áo sơ mi đều được nhé! 

Tuy nhiên, để bé được thoải mái trong mọi hoàn cảnh, hãy  diện cùng chân váy nhé! Trong cách may chân váy này, có 2 bước các mẹ cần lưu ý và tỉ mẩn hơn chút đó là bước may chỉ chun váy và ốp túi vào váy. Vì vậy, trong 2 bước đó, các mẹ hãy đọc thật kỹ và thực hiện tỉ mỉ theo từng hướng dẫn nhỏ nhé! 

hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_9

>> Xem ngay: 

hoc_cach_may_chan_vay_xoe_op_tui_tinh_nghich_cho_be_10

Chúc các bạn thành công với cách may chân váy xòe cho bé!