Mẹ tỉ mẩn làm băng đô cho bé xinh xắn như công chúa

TRI THỨC SỐNG

Mẹ tỉ mẩn làm băng đô cho bé xinh xắn như công chúa

Băng đô vừa giúp làm đẹp cho bé, vừa hỗ trợ đắc lực cho bộ tóc bé không bị rối khi vui chơi các hoạt động. Không những thế, cách làm băng đô cho bé còn rất đơn giản, các mẹ chỉ cần tỉ mẩn chút là có ...

Băng đô vừa là món đồ thời trang giúp làm đẹp cho bé, vừa là một vật dụng giúp giữ mái tóc cho bé thật đẹp, tiện lợi để bé thoải mái vui chơi các hoạt động. Với sự năng động của trẻ nhỏ, có một chiếc băng đô là điều rất cần thiết. Bởi một em bé từ vài tháng tuổi đến khi lớn cũng đều cần có băng đô. 

Hiện nay, ngoài thị trường mỗi chiếc băng đô được bán ra cũng khoảng 20.000-30.000đ, chưa kể một số loại băng đô còn đến 50.000-70.000vnđ.

Vậy tại sao không tận dụng những miếng vải vụn hay từ quần áo cũ của bố mẹ để học cách làm băng đô cho bé nhỉ? Tự tay mình làm vừa tiết kiệm chi phí, vừa an toàn lại tạo thêm nhiều hứng thú sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nguyên liệu

Để học cách may băng đô cho bé này, bạn cần chuẩn bị: 

- Vải vụn nhiều họa tiết, màu tươi sáng (vải này bạn có thể tận dụng từ lần may trước như: , hay may quần áo trước của mẹ chẳng hạn. Nếu không có, bạn có thể tận dụng vải từ những chiếc quần áo cũ) 

>> Chú ý: nên chọn loại vải cứng, vải có độ co giãn để lên dáng băng đô cho đẹp

- Ghim tây (kim may)

- Máy may (nếu không có có thể dùng kim khâu và loại chỉ tương ứng)

- Kéo

- Một dải dây chun

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn thực hiện cắt vải hình chữ nhật tùy vào khích thước đầu bé, bạn có thể ướm với chiếc mũ vải của bé để làm. Trong trường hợp này thì có độ rộng khoảng 6cm, độ dài khoảng 15-18cm. 

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn gập đôi hình chữ nhật theo chiều dọc, rồi gập đôi theo chiều ngang. Tiếp theo, bạn dùng phấn may và thước kẻ kẻ một đường chéo, lấy trọng tâm là 1/2 của chiều rộng hình chữ nhật vừa gấp, kéo lên gần đến mép của hình chữ nhật.

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_2

 • 3

  Bây giờ, bạn dùng kéo cắt theo đường phấn vẽ ban nãy, hình  sẽ được như trong hình ảnh. 

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_3

 • 4

  Rồi bạn gấp khoảng 0.5cm vào trong để may hai bên của chiếc băng đô. Bạn may một đường chạy chỉ dày và thực hiện tương tự với bên còn lại. 

  >> Nếu không có máy vắt sổ, bạn có hãy gập sát mép vải, may một đường nhỏ để cho vải không bị tưa ra.

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_4

 • 5

  Bước này, bạn thực hiện gập đôi băng đô theo chiều dọc và dùng ghim tây cố định vị trí băng đô lại. 

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_5

 • 6

  Rồi bạn thực hiện may viền băng đô vải cho bé cách viền vải khoảng 0.3cm. May đều hai bên viền của băng đô. 

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_6

 • 7

  Tiếp tục, gập hai bên băng đô vào bên trong để thu hẹp độ rộng của băng đô, và thực hiện may hai bên đầu đều nhau là cơ bản bạn đã được chiếc băng đô rồi.

  >> Khi bạn may 2 đầu băng đô theo chiều rộng, nhớ để lại một phần trống ở giữa để luồn dây chun qua. 

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_7

 • 8

  Cuối cùng, bạn thực hiện đo, cắt dây chun để may vào băng đô. Có hai cách để bạn luồn dây chun vào băng đô, một là bạn có thể luồn dây chun qua cả băng đô, hai là bạn chỉ cần luồn ngay hai bên đầu băng đô và may ở mép vào. 

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_8

  Dùng ghim để cố định đầu băng đồ vào

  lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_9

  Thực hiện may liền hai đầu với dây chun

Thành phẩm

Chiếc băng đô vừa đẹp, độc lại rẻ phải không nào?! Bây giờ bạn cho bé đội và ngắm vẻ đẹp của con mình nhé! Còn gì hạnh phúc hơn khi tự tay làm đẹp cho con đúng không các mẹ? Nếu còn vải thừa bạn thực hiện may tương tự để làm thật nhiều băng đô tặng các bé hàng xóm hoặc làm cho mình cũng rất xinh xắn. 

>> Một gợi ý cho bạn khi muốn làm băng đô cho mình: 

lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_10

Cách làm băng đô cho bé

Những chiếc băng đô cho bé này còn giúp chặn mồ hôi để chúng không bị vào mắt trẻ khi hoạt động nhiều. Với những bé trong 3 tháng tuổi, băng đô còn có nhiệm vụ che thóp cho bé được an toàn.

Trong cách làm băng đô cho bé, có rất nhiều công đoạn gấp đôi để định vị cũng như tạo thành hình băng đô được cân bằng, nên bạn thực hiện các bước đó làm sao cho chuẩn nhất để chiếc băng đô không bị méo mó nhé! 

lam_bang_do_cho_be_xinh_xan_nhu_cong_chua_11

Chúc các bạn thành công với cách làm băng đô cho bé này! 

>> Xem thêm: