Mẹo hay giúp bạn gái tránh tăng cân ngày "đèn đỏ"

TRI THỨC SỐNG

Mẹo hay giúp bạn gái tránh tăng cân ngày "đèn đỏ"

Chỉ là những chú ý đơn giản nhưng sẽ giúp các bạn gái tránh tăng cân trong những ngày đèn đỏ cực kì hiệu quả đấy! Cùng áp dụng những mẹo dưới đây nhé!

 • 1

  Giảm ăn thực phẩm nhiều sodium

  Thực phẩm nhiều sodium chính là muối và các loại thực phẩm, snack có vị mặn khác. Trong những ngày "đèn đỏ", cơ thể bạn gái sẽ có những thay đổi không nhỏ về mức cân bằng hormone, đó cũng là lý do vì sao bạn cảm thấy cơ thể uể oải và hay thèm ăn. 

  Nhưng chính sự thay đổi hormone này khiến cơ thể chúng mình giữ nước nhiều hơn, kết hợp với các món ăn giàu sodium có thể khiến vòng hai phì nhiêu và làm bạn tăng 1-2 kg chỉ trong vài ngày. Do đó, việc đầu tiên khi cô nàng "nguyệt san" ghé thăm là cắt giảm thực phẩm chứa nhiều sodium nhé.

  Mẹo hay giúp bạn gái tránh tăng cân ngày "đèn đỏ" 1
 • 2

  Uống nhiều nước

  Khi cơ thể không được cung cấp đủ nước, quá trình chuyển hóa mỡ cũng chậm lại, các chất tự động tích tụ không được giải phóng và trở thành nguyên nhân gây tăng cân trong những ngày bạn có kinh nguyệt. 

  Theo các bác sĩ, bạn gái nên duy trì uống 2 - 2,5 lít nước/ngày trong suốt kỳ "nguyệt san" để tránh tình trạng đầy bụng cũng như giữ cho làn da mịn màng.

  Mẹo hay giúp bạn gái tránh tăng cân ngày "đèn đỏ" 2
 • 3

  Bổ sung vitamin và chất khoáng

  Trong suốt khoảng thời gian mà cô bạn "nguyệt san" ghé thăm, XX sẽ bị thiếu hụt chất sắt, canxi và vitamin D nghiêm trọng. Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi, mất tập trung, tay chân tê mỏi thì việc thiếu các khoáng chất thiết yếu trên cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng cân “thần tốc” mặc dù không ăn quá nhiều.

  Bạn có thể bổ sung các vitamin và khoáng chất bằng việc uống nhiều sữa, ăn thêm các loại rau xanh và trái cây.

  Mẹo hay giúp bạn gái tránh tăng cân ngày "đèn đỏ" 3
 • 4

  Vẫn duy trì tập thể thao

  Theo các bác sĩ, chúng mình hoàn toàn có thể tập thể thao với cường độ nhẹ nhàng để giảm ảnh hưởng của việc thay đổi hormone lên cân nặng. Đồng thời việc tập thể thao cũng giúp bạn tránh được các triệu chứng khó chịu khác trong chu kỳ kinh nguyệt như đau lưng, đau bụng, cáu gắt…