Mẹo nhỏ giúp mẹ dạy con học Toán giỏi mà nhàn tênh

TRI THỨC SỐNG

Mẹo nhỏ giúp mẹ dạy con học Toán giỏi mà nhàn tênh

Nhiều bậc phụ huynh phải "đánh vật" với các giờ học toán tại nhà cùng con. Nhiều khi mẹ giải thích mãi con vẫn không hiểu, kết quả học Toán không tốt.

 • 1

  Dạy trẻ từ dễ đến khó

  Khi hướng dẫn trẻ học Toán, phụ huynh hãy để con làm quen với các dạng bài tập cơ bản, rồi mới tiếp cận với những bài khó hơn và khó hơn nữa. Khi các em nhanh chóng giải quyết được các bài toán dễ sẽ có động lực để làm các bài tiếp theo. Như vậy, bé sẽ quên đi nỗi sợ khi học Toán này.

  Mẹo nhỏ giúp mẹ dạy con học Toán giỏi mà nhàn tênh1

  Mẹ nên cho trẻ làm quen dần với những bài dễ đến khó khi học Toán
 • 2

  Khuyến khích trẻ làm đi làm lại một dạng bài tập

  Ở mỗi dạng bài tập cụ thể, hãy giúp con làm quen với nhiều bài tập để thành thạo các bước và phương pháp giải. Thực hành nhiều lần, các em sẽ tạo cho mình thói quen tốt, cũng như kinh nghiệm khi tiếp cận với bất cứ dạng bài nào, ở cấp độ nào. Thường xuyên thực hành là một trong những cách đơn giản nhất giúp con học Toán tốt.

 • 3

  Yêu cầu con luôn tóm tắt trước khi giải Toán

  Trước khi làm toán, phụ huynh cần yêu cầu con tóm tắt đề bài. Nhiều người thường xem nhẹ bước cơ bản này khi học Toán. Tuy nhiên, tóm tắt đề bài sẽ giúp các em không bỏ sót dữ liệu cần thiết cho việc giải bài tập. Cách làm này không chỉ giúp các em dễ dàng giải đúng mà còn tìm ra nhiều hướng giải hơn cho cùng một bài tập. 

  Mẹo nhỏ giúp mẹ dạy con học Toán giỏi mà nhàn tênh2

  Tóm tắt bài là bước nhiều bé xem nhẹ khi học Toán
 • 4

  Hãy động viên khi trẻ hoàn thành bài tập

  Việc bạn hoặc nói ra những điều tiêu cực như “học Toán thật khó, bài tập này thật khó…”, chỉ khiến con mình nản chí mà thôi. Ngược lại, khi thường xuyên nhận được sự động viên, khuyến khích mỗi khi giải thành công các bài toán sẽ giúp trẻ thêm tự tin và hứng thú hơn với môn Toán.

 • 5

  Khuyến khích trẻ rút ra kinh nghiệm riêng

  Mỗi khi con hoàn thành bài tập, cha mẹ hãy khuyến khích con xem lại các bài tập mình vừa giải xem phương pháp nào thích hợp nhất, dấu hiệu nhận biết từng dạng bài. Hãy ghi chú những điều đó vào bên cạnh hoặc vào bất kỳ chỗ nào có thể giúp con ghi nhớ tốt nhất. Mỗi đứa trẻ có những tính cách khác nhau nên cần có phương pháp riêng, phù hợp.

  Bên cạnh việc khuyến khích con học Toán, cha mẹ cũng cần chú trọng các môn khác:

  >> 

  >> 

  >>