Mẹo săn hàng giảm giá trên mạng

TRI THỨC SỐNG

Mẹo săn hàng giảm giá trên mạng

Có khá nhiều cơ hội mua sắm trên mạng để bạn có thể tham gia và sở hữu món đồ ưng ý với giá hời.

Hiện nay, mua hàng trên mạng và tìm kiếm những cơ hội mua sắm giá rẻ đang trở thành trào lưu mới. Tuy nhiên để có được những phiếu giảm giá chất lượng, người tiêu dùng nên xem xét kỹ các đặc tính sản phẩm, nguồn hàng xuất xứ và cả nơi cung cấp voucher.

 • 1

  Chọn những website uy tín

  Có hàng trăm website chuyên mua bán theo nhóm nhưng những trang web uy tín thì không nhiều. Dù đã xuất hiện từ lâu hay mới ra đời, các website này vẫn nhận nhiều ý kiến đánh giá trái chiều. Vì thế, bạn cần hết sức cân nhắc trước khi chuyển khoản để mua một voucher. Trên các website mua bán, dịch vụ mua sắm thường tập trung vào thời trang, làm đẹp, du lịch, giải trí và ăn uống với giá chỉ từ 40-60% giá thị trường nhưng cũng không ít cửa hàng đã khống giá lên rồi giảm xuống.

  Bởi vậy, bạn nên chọn những nhà cung cấp có tên tuổi, những nhà hàng uy tín để mua phiếu giảm giá. Nếu bạn có thể hoàn toàn yên tâm với các voucher buffet thì với các set menu, bạn nên đọc kỹ thực đơn và định lượng do nhà hàng mô tả và ước lượng phần thức ăn mỗi người sẽ sử dụng.

  Đối với các voucher đi nghỉ mát, bạn cần đọc kỹ nội dung gồm phương tiện đi lại, bữa ăn, loại phòng, ngày giờ nhận phòng và đặc biệt quy định về trẻ em đi kèm... Nếu có kế hoạch đi du lịch từ trước, bạn nên tham khảo giá của các công ty du lịch, đồng thời đăng ký từ sớm để tránh hiện tượng tăng giá vào dịp lễ.

  Mẹo săn hàng giảm giá trên mạng - 1

 • 2

  Mua sắm vào dịp lễ

  Những ngày lễ trong năm là thời điểm để nhiều hãng thời trang, đồ điện máy, du lịch... giảm giá. Đây có thể là thời điểm tuyệt vời giúp bạn tìm chọn được những sản phẩm thích hợp từ cáccông ty, nhãn hàng uy tín. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt hàng khuyến mại trên các website của nước ngoài như Amazon... để sở hữu sản phẩm ưng ý với mức giá dễ chịu.

  Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm và thực hiện so sánh giá bán. Sẽ tuyệt nhất nếu bạn đến địa điểm bán để trực tiếp nhìn thấy/ thử sản phẩm sau khi đã chọn lựa trên mạng.

  Mẹo săn hàng giảm giá trên mạng - 2

 • 3

  Đảm bảo chất lượng dịch vụ

  Tại các website mua hàng theo nhóm thường có phần phản hồi, thảo luận của các khách hàng đã từng mua sản phẩm, những phản hồi tốt, xấu đều được đăng tải. Trước khi mua hàng, người mua nên tham khảo những thông tin phản hồi này để quyết định. Bạn cũng nên tra cứu trên mạng để xem độ uy tín của cửa hàng mình định mua hoặc trang web mình vào.

  Hiện nay, cộng đồng mạng có khá nhiều hội mà bạn có thể tham gia làm thành viên như những người thích giá rẻ trên facebook, twitter hay CLB các bà mẹ thích săn hàng khuyến mại trên một diễn đàn dành cho các ông bố bà mẹ trẻ. Tại đó, bạn có thể biết được những mẹo hay mà các thành viên kể lại hoặc có thể phòng tránh những rủi ro không đáng có. Thông tin về sản phẩm, chương trình khuyến mại cũng thường được các thành viên đăng tải khá đầy đủ, do đó, bạn sẽ không phải bỏ lỡ cơ hội để săn được những món đồ mình yêu thích.