Mẹo sửa lỗi cảm ứng kém của màn hình iPhone

TRI THỨC SỐNG

Mẹo sửa lỗi cảm ứng kém của màn hình iPhone

Các chức năng của iPhone hoạt động tốt hay không hầu như phụ thuộc hoàn toàn vào màn hình cảm ứng của máy, nhưng thông thường, các vấn đề với màn hình rất dễ xử lý, chỉ bằng cách lau sạch màn hình và ...

 • 1

  Rửa sạch tay

  Lau màn hình bằng một miếng vải ẩm sợi nhỏ. Các mảnh vỡ li ti, dầu hoặc chất lỏng nào đó có thể làm giảm độ cảm ứng. Màn hình sẽ dò ra dòng điện trong các ngón tay của bạn, vì thế dầu và bụi bẩn có thể cản trở quá trình này.

  Mẹo sửa lỗi cảm ứng kém của màn hình iPhone - 1

 • 2

  Bóc miếng dán bảo vệ màn hình

  Mặc dù những miếng dán này đã được thiết kế đặc biệt để truyền tải độ cảm ứng từ ngón tay của bạn, song chúng cũng là một trong các nguyên nhân khiến mức độ cảm ứng của màn hình bị giảm sút. Sau khi đã bóc miếng dán màn hình, hãy chạm tay vào màn hình để kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không, nếu có, nghĩa là bạn đã dán màn hình không đúng cách, hoặc bạn đã mua phải miếng dán màn hình chất lượng kém. Hãy đầu tư vào miếng dán tốt và nhờ người thợ chuyên nghiệp dán nó.

 • 3

  Kết nối iPhone với máy tính

  Mở iTunes, click vào tên iPhone của bạn dưới phần "Devices" ở cột bên trái. Click vào "Check for Updates" (kiểm tra các cập nhật) ở phần giữa cửa sổ. Nếu có các bản cập nhật, hãy chọn tải và cài đặt các phần cập nhật trong hộp thoại xuất hiện. Các cập nhật sẽ cải thiện phần mềm của điện thoại; việc không cập nhật phần mềm có thể hạn chế khả năng đọc và nhận cảm ứng của iPhone.

 • 4

  Khởi động lại iPhone

  Bằng cách giữ đồng thời nút Sleep/Wake và nút Home trong khoảng 10 giây, hoặc cho đến khi logo Apple xuất hiện. Đôi khi, iPhone chỉ cần khởi động lại, giống như máy tính, khi màn hình bị "treo".

 • 5

  Các khuyến cáo

  Không đeo găng tay, và không dùng bút kim. iPhone chỉ có thể dò ra cảm ứng trên da bạn.

  Kiểm tra các khu vực màn hình để xem có phải toàn bộ màn hình hay một phần nào đó của màn hình gặp vấn đề. Apple khuyến cáo dùng ứng dụng máy tính (calculator) để làm việc này.

  Đưa iPhone đến Apple Store nếu màn hình vẫn không phản ứng.

  Nếu iPhone bị cào xước, vỡ màn hình, bạn không thể sửa nữa và phải thay màn hình.