Mẹo tập gym đúng cách để đạt hiệu quả cao

TRI THỨC SỐNG

Mẹo tập gym đúng cách để đạt hiệu quả cao

Sự lười biếng, thiếu kiên nhẫn khiến quá trình tập gym không được hiệu quả. Để tạo thói quen tập gym thường xuyên và đạt hiệu quả cao hơn bạn hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây.

 • 1

  Tập gym cùng với một người bạn thân hoặc có huấn luyện

  Cảm giác đi tập thể hình một mình sẽ khiến bạn buồn tẻ, và thiếu kiên nhẫn, vì vậy để quá trình đạt hiệu quả bạn nên sắp xếp ngày tập với một ai đó như bạn bè hoặc huấn luyện viên. Trong quá trình , sẽ có sự ganh đua với bạn bè, từ đó hiệu quả tập gym sẽ cao hơn rất nhiều.

  Mẹo tập gym đúng cách để đạt hiệu quả cao - 1

 • 2

  Tự tin rằng mình sẽ tập được

  Bạn cần phải xây dựng cho mình sự tự tin khi bắt đầu quá trình tập gym. Giống như khi bạn tập đi xe đạp, một cú ngã hoặc sự lúng túng sẽ làm mọi thứ lộn xộn, chuyện ở phòng gym cũng tương tự. Sau khi đã quen thuộc với phòng tập gym, bạn có thể mở rộng dụng cụ tập luyện và làm đa dạng bài tập. Trở thành gương mặt thân quen của phòng tập chứng tỏ bạn đang nghiêm túc với quá trình tập luyện thể hình của mình.

 • 3

  Đăng ký tập gym ở trung tâm gần nhà

  Nhiều cô nàng tan sở và “chuồn” về nhà với lý do phòng gym nằm ngược đường. Muốn quá trình tập gym đạt hiệu quả cao nhất hãy chọn trung tâm nào ở gần nhà hay chỗ làm, và tuyệt vời hơn cả là đăng ký một chuỗi phòng tập có chi nhánh ở gần cả hai nơi. Bạn sẽ không còn lý do nào để trốn tránh đến phòng gym.

  Mẹo tập gym đúng cách để đạt hiệu quả cao - 2

 • 4

  Tránh giờ cao điểm

  Nếu bạn không muốn bị những ánh mắt của người khác nhìn mình khi mình tập luyện, hãy khéo léo chọn thời điểm để tập. Bên cạnh việc tập luyện đúng cách thì việc chọn giờ tập cũng là yếu tố giúp tự tin và thoải mái tập. Phòng gym thường khá yên tĩnh vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều. Nếu đi vào giờ này, sẽ không có quá nhiều người để bạn chú ý đến hoặc làm bạn bận tâm, thậm chí tranh giành máy tập với bạn.

 • 5

  Tập luyện đúng bài bản và kiên trì

  Điều cuối cùng để quá trình cao đó là bạn phải kiên trì khi tập luyện. Hãy tập đúng bài tập mà huấn luyện viên đã hướng dẫn hoặc thay đổi sao cho phù hợp, đồng thời nghiêm túc thực hiện cho dù phải mất thời gian lâu. Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn có thêm động lực tập luyện để có một thân hình đẹp hơn.

  Mẹo tập gym đúng cách để đạt hiệu quả cao - 3