Mẹo trị bệnh iPhone 4S “ngốn” pin nhanh

TRI THỨC SỐNG

Mẹo trị bệnh iPhone 4S “ngốn” pin nhanh

Những người dùng chiếc điện thoại thông minh (smartphone) mới nhất iPhone 4S của Apple lo lắng về việc nhanh bị hết pin có thể thực hiện các bước sau để khắc phục.

 • 1

  Có vẻ như hệ thống các dịch vụ định vị trong iOS 5 là một trong những vấn đề cần có sự thay đổi khi ngày càng nhiều người phát hiện ra rằng, yếu tố "Setting Time Zone" (Thiết lập múi giờ) trong Location Services của iOS dường như hoạt động ngay cả khi không cần thiết, dẫn đến tình trạng pin bị tiêu hao quá mức.

  Để ngăn điều này xảy ra, hãy vào Settings > Location Services > System Services và tắt "Setting Time Zone"

  Mẹo trị bệnh iPhone 4S “ngốn” pin nhanh

 • 2

  Tắt "Setting Time Zone" đi có nghĩa là chiếc iPhone của bạn sẽ không còn thiết lập múi giờ riêng của nó khi bạn di chuyển, nhưng đây là một cái giá nhỏ trả cho việc tăng đáng kể thời gian sử dụng chiếc iPhone của bạn sau mỗi lần sạc, iDownload lưu ý. iDownload đã thử nghiệm phương pháp này trên nhiều model iPhone (bao gồm cả iPhone 4S, iPhone 4 và iPhone 3GS), tất cả đều chứng minh là thời gian sử dụng pin được cải thiện đáng kể sau khi thực hiện sự thay đổi.

  Mẹo trị bệnh iPhone 4S “ngốn” pin nhanh - 1

 • 3

  Macworld nhận thấy rằng, việc đồng bộ địa chỉ liên lạc (contact) trong iCloud cũng khiến pin hao nhanh. Trong trường hợp đó, xóa sạch dữ liệu trên điện thoại, sau đó đồng bộ thông qua iCloud sẽ giải quyết được vấn đề.

  Một độc giả của PC World Mỹ đã gặp vấn đề tương tự với chiếc iPhone 4S mới và đưa nó đến cửa hàng của Apple. Tại đây, một nhân viên đã chẩn đoán, kiểm tra thiết bị và thấy quá trình cho phép kết nối di động liên tục trong tình trạng khởi động lại trục trặc khiến pin bị “ngốn” nhiều. Nhân viên này xóa hết dữ liệu trên điện thoại và yêu cầu khách hàng nêu trên không dùng chức năng phục hồi (restore) từ dữ liệu sao lưu mà thực hiện đồng bộ hóa thiết bị (thông qua iCloud). Sau khi thực hiện các bước trên, chiếc iPhone đã hoạt động tốt.