Messi và hành trình huyền thoại (P1)

TRI THỨC SỐNG

Messi và hành trình huyền thoại (P1)

Từ cậu bé mắc chứng còi xương, giờ đây Messi chính là huyền thoại vĩ đại nhất mọi thời đại của gã khổng lồ xứ Catalan - Barcelona.

 • 1

  Cậu bé còi xương và niềm đam mê bóng đá

  Thủa bé, với cơ thể phát triển chậm và luôn bị ốm đau mỗi khi thời tiết thay đổi, tưởng chừng sẽ chẳng làm nên trò trống gì bởi suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà và không mấy khi đi xa. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi bố của Messi, ông Jorge Horacio Messi phát hiện ra con trai có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng tròn.

  Chứng kiến hai người anh họ Maxi và Emanuel vờn nhau với trái bóng trước sân nhà, Lionel khi đó mới 3 tuổi tỏ ra thích thú và đòi bằng được ông Jorge một trái bóng bằng “nước mắt”. Kể từ đó, Leo thường xuyên được bố dẫn đi cùng khi ông dẫn dắt đội bóng địa phương vào cuối tuần. Đến khi con trai 5 tuổi, ông Jorge quyết định đưa cậu con trai gia nhập Grandoli - đội bóng của địa phương và hướng dẫn những bài tập cơ bản nhất. Leo tiếp thu các bài học rất nhanh đến mức Jorge phải ngạc nhiên.

  Messi và hành trình huyền thoại (P1), Ngôi sao bóng đá, Bóng đá, messi, huyen thoai messi, lionel messi, barca, messi mac benh coi xuong, nou camp, rexach, bong da, bong da 24h, ket qua bong da

  Niềm đam mê đã thay đổi cuộc đời Messi

 • 2

  Canh bạc của Barca

  Sau khi tập luyện cùng Grandoli được 3 năm, Messi đã gia nhập đội bóng chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp đó là CLB Newell"s Old Boys tại quê nhà. Rất nhanh chóng, Leo đã tỏa sáng trong đội U8 và U11 của Newell"s Old Boys nên được các chuyên gia quan tâm một cách đặc biệt. Chính điều đó đã giúp cậu bé còi xương được “ông lớn” River Plate (1 trong 2 CLB nổi tiếng nhất tại Argentina cùng với Boca Junior) chú ý và sẵn sàng đàm phán với Newell"s Old Boys để đem Messi về lò đào tạo của mình.

  Tuy nhiên, với bệnh án còi xương (thiếu hụt hormone tăng trưởng) do các bác sỹ cung cấp, River Plate đã quyết định bỏ cuộc bởi không muốn bỏ ra 900 USD/tháng để chữa bệnh cho cậu bé, nhưng đây chính là quyết định vô cùng sai lầm của của “dòng sông bạc”. Nhưng cũng chính nhờ việc River bỏ cuộc, Barca mới có cơ hội để đưa Messi về lò đào tạo La Masia danh tiếng.

  Messi và hành trình huyền thoại (P1), Ngôi sao bóng đá, Bóng đá, messi, huyen thoai messi, lionel messi, barca, messi mac benh coi xuong, nou camp, rexach, bong da, bong da 24h, ket qua bong da

  Gia nhập La Masia chính là bước ngoặt trong sự nghiệp của Messi

  Sau khi thất bại trong vụ “chuyển nhượng” tới River, được sự giới thiệu của người bạn của gia đình với GĐTT lúc bấy giờ của Barca là Carles Rexach, đã tiến đến bước ngoặt cuộc đời. Đoàn tuyển trạch của gã khổng lồ xứ Catalan mà dẫn đầu là Rexach đã bị chinh phục hoàn toàn bởi những kĩ năng điêu luyện của chú nhóc. Do không chuẩn bị trước, Rexach đi đến quyết định đầy táo bạo đó là soạn thảo hợp đồng sơ bộ trên “giấy ăn” bởi ông lo có ai đó sẽ cướp mất “viên ngọc quý”. Bản hợp đồng có lẽ là kì lạ nhất của thế giới túc cầu đã được kí kết trên giấy ăn bởi 3 bên gồm Rexach, ông Jorge và một người bạn của Jorge.

  Ngay sau đó, một bản hợp đồng chính thức đã được kí. Barca chấp nhận rủi ro khi chi tiền để Messi chữa trị căn bệnh thiếu hụt hormone tăng trưởng, đồng thời đảm bảo cuộc sống của gia đình cậu bé tại xứ Catalan. Ngày 14/12/2000, Messi chính thức gia nhập lò đào tạo La Masia danh tiếng để rồi từ đó, cậu bé còi xương ngày nào phát triển tài năng một cách chóng mặt và giờ đây trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại của Barca.