Mơ mộng vịnh Lăng Cô

TRI THỨC SỐNG

Mơ mộng vịnh Lăng Cô

Với bờ biển thoải, cát trắng, nước biển trong xanh, Vịnh Lăng Cô đã chính thức trở thành thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays Club).

Nếu ai đã một lần đến miền đất kinh đô Huế xưa, miền đất mộng mơ với tà áo dài tím, với nhịp cầu Tràng Tiền, sông Hương Bến Ngự, và với những bãi biển thoải dài mang vẻ đẹp hiền hoà thơ mộng thì không thể không ghé thăm bãi biển Lăng Cô được mệnh danh là "người đẹp làng chài". Nhiều du khách khi tới Huế, được đắm mình trong khung cảnh ở Lăng Cô đã nói rằng "Lăng Cô đẹp hơn tranh thủy mặc", và không có gì "quá lời" vì đây là thực tế.

Lăng Cô lại là một vùng biển hiền hòa, nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, mặt nước biển xanh trong. Nơi đây còn có rừng nhiệt đới rộng lớn, xa xa là những dãy núi nhấp nhô đầy vẻ hoang sơ và bí ẩn. Từ Lăng Cô, vào những ngày đẹp trời, có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng cảnh quan khu vườn quốc gia Bạch Mã. Ngoài việc tận hưởng những món ăn hải sản tuyệt vời nơi đây, du khách có thể đến thăm thắng cảnh Chân Mây và làng chài Lăng Cô gần bãi biển bằng các ca nô luân túc trực sẽ đưa bạn đi ngắm nhìn các cảnh quan kì vĩ với giá vừa phải.

Mơ mộng vịnh Lăng Cô  - 1

Lăng Cô lại là một vùng biển hiền hòa, nguyên sơ với một dải cát trắng mịn.

Hiện nay, Vịnh Lăng Cô đã chính thức trở thành thành viên thứ 30 của Câu lạc bộ các vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays Club).

Mơ mộng vịnh Lăng Cô  - 2

Đường vào Vịnh Lăng Cô
 
Vị trí: Nằm cạnh đường quốc lộ 1A, gần đèo Hải Vân và chỉ cách khu Bạch Mã 24km.