Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng

TRI THỨC SỐNG

Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng

Món mỳ cay này khá lạ, vì mỳ là mỳ tươi, được chủ quán nặn bột, thái ngay khi khách gọi. Thêm đó, nước dùng khiến ai không quen ăn cay sẽ phải chảy nước mắt!

Nằm hơi khuất trên con phố Huỳnh Thúc Kháng tấp nập, cửa tiệm khiêm nhường nằm tại một góc nhỏ ít người chú ý. Được chia làm 2 phần riêng biệt, trong nhà là nơi đầu bếp chế biến món ăn, còn ngoài sân là không gian bán hàng. Ăn tại quán, sẽ rất thích hợp trong thời tiết oi nóng hay mát mẻ, nhưng sẽ khá vất vả mỗi khi trời mưa, lạnh.

Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng - 1
 
Thực đơn ở đây gồm đầy đủ các món ăn no, từ thịt lợn, thịt bò, mực, tôm,… cho tới các loại rau và tất nhiên là không thể thiếu sủi cảo, mì.. các loại. Những món ăn đều được chính các đầu bếp người Trung Quốc đảm nhiệm nên vị món ăn không có sự khác biệt gì đáng kể. Nhưng món nổi tiếng nhất ở quán thì phải kể đến món Mỳ bò cay.

Bát mỳ khá đơn giản về mặt hình thức: sợi mỳ được nấu với rau cải, đặt ở trên vài lát thịt bò hấp thái lát, và được chan nước dùng cay. Nhưng cả 3 nguyên liệu này đều mang nét mới lạ riêng.

Bột lúa mỳ sau khi được nhào nước, ủ kỹ sẽ được chính tay những đầu bếp Trung Quốc tại quán kéo thành sợi mỳ. Hơn thế nữa, chỉ khi nào khách “order” thì đầu bếp mới bắt đầu chế biến món mỳ để đảm bảo độ tươi ngon nhất của sợi mỳ. Có lẽ cũng vì vậy mà khi thưởng thức, bạn sẽ bắt gặp đôi nét khác lạ trong sợi mỳ như: sợi mỳ rất to và có độ dẻo dai khác hẳn so với các loại món từ sợi: mỳ, bún, miến, bánh đa khác.
 
Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng - 2
Ảnh minh họa.

Về phần thịt bò, thịt được thái thành từng miếng to bản, trông rất hấp dẫn. Không đơn thuần chỉ là thịt hấp thông thường, thịt bò đã được tẩm ướp rất vừa miệng, sao cho giữ nguyên được mùi thơm đặc trưng, nhưng lại khử tối đa mùi hoi cố hữu, và làm cho thịt bò trở nên mềm hơn, ngon hơn.
 
Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng - 3
 
Một bát mỳ ngon không thể thiếu đi được vai trò của nước dùng. Đúng như tên gọi của món, và chỉ nhìn thôi thì cũng đã gợi cho ta cảm giác cay.
 
Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng - 4

Mới lạ món mỳ bò cay phố Huỳnh Thúc Kháng - 5
 
Không giống với đại đa số nước dùng xương trong vắt, nước dùng mỳ bò cay có màu đỏ sậm bắt mắt và hơi sánh đặc lại, với vị chủ đạo là chua cay kết hợp đã đem lại sự trải nghiệm thú vị cho thực khách đến đây.

Giá của bát mỳ bò cay tại quán là 35.000 đồng. Các món mỳ, sủi cảo khác khoảng 25.000 – 30.000 đồng. Và từ 50.000 – 60.000 đồng cho 1 đĩa thức ăn đầy ắp.
 
Tuy nhiên, vì quán chế biến theo đúng khẩu vị truyền thống của người Trung Quốc với đặc điểm nổi bật là : nhạt và nhiều dầu mỡ nên đôi khi sẽ kén người ăn. Và một điểm trừ lớn cho quán nằm ở thái độ phục vụ của nhân viên, rất lạnh lùng và khó gần. Đồ ăn đôi khi ra còn chậm.
 
Địa chỉ: quán nằm ở khu G22 – Tập thể Thành Công  ngay trên phố Huỳnh Thúc Kháng.