Mối tình đồng tính của kẻ khâu giày với vị vua Trung Quốc

TRI THỨC SỐNG

Mối tình đồng tính của kẻ khâu giày với vị vua Trung Quốc

Đẹp trai đến mức cảm hóa được cả giặc cướp, Hàn Tử Cao khiến từ thiếu nữ thường dân đến công chúa si mê. Nhưng rốt cuộc, chàng lại vướng vào lưới tình của ông vua đồng tính Trần Tây để rồi chết bi ...

 • 1

  Hán Tử Cao - Đề nhất mỹ nam khâu giày

  Hàn Tử Cao là người Sơn Âm, Lương Triều, vốn xuất thân từ tầng lớp nghèo hèn, phải mưu sinh bằng nghề khâu giày. Nhưng trái ngược với hoàn cảnh sống tăm tối, hèn hạ, tương truyền chàng có diện mạo đẹp đẽ, sáng tươi như ngọc, tóc mượt đen dài, mắt đẹp mày tằm. Hàn Tử Cao còn có dáng hình tuấn tú, cao dong dỏng, đôi tay dài nhìn rất cuốn hút, khiến cả nam giới lẫn nữ giới đều yêu mến, đặc biệt các thiếu nữ thì rất si mê.

  Mối tình đồng tính của kẻ khâu giày với vị vua Trung Quốc - 1

  Vẻ đẹp dịu dàng đầy nữ tính của Hàn Tử Cao qua nét vẽ hậu thế


  Có giai thoại kể rằng, trong số những thiếu nữ ngày đêm tương tư Tử Cao có cả công chúa Trần Triều nhưng tất cả đều chỉ nhận được sự dửng dưng của chàng. Riêng vị công chúa si tình kia vì bị chối từ đã lâm bệnh, ho ra máu mà chết.

  Thời đại mà Hàn Tử Cao sống, bạo loạn nổi lên khắp nơi, giặc dã thường xuyên cướp bóc, chém giết không nương tay. Một lần khi đang ngồi đóng giày, Hàn Tử Cao thấy ầm ầm ngựa phi, tiếng hò hét kêu khóc ngày càng gần. Ngẩng lên thì đã thấy loang loáng ánh đao sắp kề vào cổ. Thế nhưng lúc Hàn Tử Cao nhìn thấy mặt kẻ định giết mình thì thanh đao cũng dừng lại, tên cướp chăm chăm nhìn mặt Tử Cao. Vẻ đẹp dịu dàng, tươi sáng của chàng thanh niên đã khiến tên cướp quen giết người không ghê tay đó chùn lại. Hàn Tử Cao thoát chết trong gang tấc. Chuyện còn kể rằng nhiều tên cướp khi nhìn thấy vẻ đẹp của Tử Cao đã vứt bỏ binh khí, chẳng nỡ tổn thương chàng dù là một sợi tóc, thậm chí còn kéo chàng chạy trốn khỏi đám hỗn loạn.

 • 2

  Mối tình đồng tính của vị hoàng đế và mỹ nam khâu giày

  Hàn Tử Cao tình nguyện vào cung Nam Triều, tận tâm hầu hạ Trần Văn đế Trần Tây, một người ái nam ái nữ, thì người ta mới biết tại sao bao nhiêu thiếu nữ xinh đẹp sẵn sàng đi theo mà chàng chẳng thèm đoái hoài. Vẻ đẹp dịu dàng, mềm mại của Hàn Tử Cao giờ đây cũng được nhìn nhận dưới góc độ của một kẻ “không ra nam, cũng chẳng ra nữ”.

  Từ khi vào cung, Tử Cao và Trần Tây ngày đêm quấn quýt, không cần dấu giếm thân phận cũng như chuyện tình ái trái với lẽ thường. Đôi tình nhân đồng tính ăn cùng mâm, ngủ cùng giường, ngày đêm hoan lạc không chán.

  Từ một kẻ tiện dân, một bước được hưởng vinh hóa phú quý và nhất mực sủng ái, Tử Cao dần dần thay đổi, không còn giữ được vẻ hiền lành đáng yêu ngày xưa mà cũng nhiệt tình cùng Trần Tây nghĩ ra nhiều trò, nhiều việc bị người đời cười chê, lên án. Một lần cao hứng, Tử Cao đòi người tình sắc phong mình là Nam Hoàng hậu và ghi vào triều luật để áp dụng về sau. Ý tưởng vô tiền khoáng hậu này được đánh giá là điên rồ hơn tất thảy mọi ý thích ngông cuồng của tất cả các mỹ nữ, hoàng hậu, công chúa từ trước đến nay.

  Trần Tây say mê Tử Cao vô cùng, một lời nói ra của Tử Cao là mệnh lệnh đối với vị vua khác người này. Tuy nhiên, có vẻ Trần Tây cũng thấy rằng điều ước muốn của Tử Cao khó được quần thần chấp nhận nên đành ậm ừ hoãn binh.

  Mong ước của Tử Cao chưa kịp thành hiện thực thì một lần, Tử Cao nhỏ to với Trần Tây việc gì không rõ nhưng ngay lập tức triều thần kinh hãi khi thấy Trần Tây nổi giận lôi đình và xuống chiếu giết cả dòng họ Vương Tư Mã. Hành động cảm tính này của ông vua si tình đã châm ngòi cho cuộc chiến trong vương triều và kết quả là Trần Tây để mất ngôi báu, vương triều chuyển sang tay người khác.

  Trong lịch sử Trung Hoa cổ đại, đây là một câu chuyện độc nhất vô nhị nói về một người vì cuộc tình đồng tính mà dẫn đến cuộc biến loạn vương triều.

  Mặc dù bị chê cười nhưng trong sử sách cũng ghi nhiều chuyện cho thấy tình cảm của Tử Cao và Trần Tây tuy “biến thái” nhưng rất nồng thắm, tình nghĩa. Sau những biến cố triều chính, Trần Tây lâm bệnh nặng, Tử Cao không khác gì một người vợ thương chồng ngày đêm gần cận chăm sóc chu đáo, tự tay cho Trần Tây ăn cơm, uống thuốc, khiến Trần Tây rất cảm động và tình nghĩa ngày càng sâu nặng. Lúc lâm chung, Trần Tây đuổi hết mọi người ra ngoài, trong cung chỉ còn một mình với Tử Cao, cùng khóc lóc nói những lời ly biệt.

  Sau khi “người tình” qua đời, vương triều rơi vào tay kẻ khác, Hàn Tử Cao biết mình cũng chẳng sống được bao lâu nên rất an phận, im lặng sống trong góc hậu cung, trốn tránh mọi sự giao tiếp dù mới khoảng 30 tuổi. Không lâu sau Hàn Tử Cao nhận được lệnh chết, kết thúc cuộc đời ngắn ngủi của một trong những đại mỹ nam nổi tiếng nhất Trung Hoa cổ đại.