Món sinh tố xanh mùa xuân giải độc cơ thể

TRI THỨC SỐNG

Món sinh tố xanh mùa xuân giải độc cơ thể

Uống ly sinh tố rau xanh cho mỗi bữa sáng là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho một ngày mới. Và đặc biệt là giúp khử độc trong cơ thể rất hiệu quả.

Mùa xuân đã về đây. Những tia nắng mặt trời đầu tiên mang đến năng lượng tràn đầy cho mùa xuân để nhà cửa khô thoáng. Và chúng ta cũng cần phải “vệ sinh” chế độ ăn uống của mình. Cơ thể có gan khử độc nhưng thường thì thói quen ăn uống khiến chúng ta nhiễm quá nhiều độc tố. Uống ly sinh tố rau xanh cho mỗi bữa sáng là cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho một ngày mới. Và đặc biệt là giúp khử độc trong cơ thể rất hiệu quả.

spring detox smoothie

Loại smoothie xanh này rất tốt cho sức khỏe, có những thành phần khử độc một cách tự nhiên. Hãy cùng xem mỗi thành phần bổ dưỡng thế nào nhé!

 • 1

  Rau mùi

  Rau mùi chứa phytonutrient, flavonoids và những hợp chất phenolic tích cực. Ăn rau mùi có lợi ích chống viêm và tốt cho tiêu hóa.

 • 2

  Trà xanh

  Trà xanh có hàm lượng flavonoids (chống oxi hóa) cao và là nguồn chứa catchins tốt nhất. Catchins là mộthợp chất chống oxi hóa ngăn sự phá hủy tế bào và chống lại bệnh và thậm chí còn có tác dụng hơn vitamin C và E. Trà xanh cũng giúp giảm nguy cơ của một số loại ung thư và giúp ngăn bệnh tim mạch.

 • 3

  Dưa chuột

  Dưa chuột là nguồn vitamin C, K, beta-carotene và molybdenum tuyệt vời. Chúng có nhiều phytonutrients mang lại lợi ích chống oxi hóa, chống viêm và chống ung thư.

  spring detox smoothie ingredients

 • 4

  Dứa

  Dứa là một trong những nguồn chứa vitamin C tốt nhất. Chỉ cần 200g dứa cung cấp 131% giá trị hằng ngày của vitamin C. Nó cũng là nguồn chứa bromelain, một loại enzyme trợ giúp tiêu hóa, cũng như một vài loại vitamins B. Và dứa còn là nguồn chứa mangan.

 • 5

  Gừng

  Gừng từ lâu được biết là giúp các vấn đề về tiêu hóa, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng nó cũng chứa nhiều thành phần chống viêm và chống oxi hóa. Gừng chứa gingerol có thể giúp giảm chứng viêm khớp. Nó cũng thúc đẩy lưu thông máu và sức đề kháng.

 • 6

  Bơ là nguồn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất gồm lượng lớn potassium, vitamin E và vitamin B, cũng như các chất chống oxi hóa khác. Bơ cũng là thực phẩm khử độc rất tốt. Hàm lượng chất béo cao đi đôi với các loại vitamin A khác, giúp cơ thể hấp thụ loại vitamin này. Ăn bơ mỗi ngày thêm vào cơ thể nhiều chất xơ và trợ giúp quá trình tiêu hóa.

 • 7

  Nước chanh

  Chanh là chất lợi tiểu tự nhiên với các thành phần khử độc và thanh lọc. Có nhiều vitamin C, axit citric, magnesiun và calcium, tất cả đều giúp tăng cường hệ miễn dịch. Khởi đầu một ngày cùng với nước chanh sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cùng với gan thanh lọc cơ thể và có thể giúp cân bằng lượng pH và làm sạch da.

 • 8

  Mật ong

  Mật ong chứa phytonutrient cùng những thành phần kháng khuẩn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại cảm cúm. Nó cũng chứa các khoáng chất, enzyme và chất chống oxy hóa. Mật ong là nguồn enzyme amylase giúp tiêu hóa carbohydrates rất tốt.

Cách làm sinh tố rau xanh giải độc:

Nguyên liệu:

100g trà xanh

100g rau mùi

100g dưa chuột

100g dứa

Mật ong

Nước cốt 1 quả chanh

1 thìa gừng tươi

½ quả bơ

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố đến khi nhuyễn ra như ý. Bạn đã có một ly sinh tố bổ dưỡng cho mùa xuân rồi.

spring detox green smoothie_