Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista

TRI THỨC SỐNG

Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista

Với cách may áo choàng không tay này, chị em chỉ cần những đường may cơ bản cũng có thể hoàn thành! Đây còn được gọi là áo cape khá sành điệu và sang chảnh cho bạn mặc như fashionista.

Nguyên liệu

Áo choàng không tay hay còn gọi là áo cape là một loại áo khoác kiểu dáng giống áo choàng của các quý lớp quý tộc Phương Tây ngày xưa. Có lẽ từ cách may áo choàng chỉn chu cho đến chất vải và kiểu dáng sang chảnh nên chúng được ưa chuộng như vậy. 

Bởi đây là kiểu choàng không tay nên cách may có thể đơn giản hơn những kiểu áo choàng và áo khoác khác. Tuy nhiên, để may áo choàng này, bạn cũng cần tỉ mẩn sao cho chúng đúng kiểu từng chi tiết để giữ đứng dáng. Tuy là kiểu áo không tay nhưng chúng cũng đủ để giữ ấm cho bạn. 

Nguyên liệu để bạn học cách may áo choàng cũng rất đơn giản thôi, hãy cùng chuẩn bị nhé! 

- 1,6 mét vải khổ 1,5 mét chất liệu dày dặn (dạ, blend…) 

>>>> Vải này bạn có thể mua tại các chợ lớn hoặc nơi bán vải đều có nhé! Giá khoảng 110k/1m

- Kéo

- Kim, chỉ hoặc máy may (nếu có)

 
 • 1

  Gấp đôi miếng vải vào, bạn sẽ được một hình chữ nhật. Dùng ghim cố định một chiều rộng của hình chữ nhật này.

  Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista1

  Trong cách may áo choàng này, đầu tiên bạn gấp đôi miếng vải, dùng ghim cố định một cạnh (chiều rộng) của miếng vải hình chữ nhật.
 • 2

  Từ góc giao giữa nếp gấp đôi và đường bạn vừa cố định bằng ghim (điểm A trên hình), kẻ một đường thẳng vuông góc với nếp gấp và cách mép 0,5 cm.

  Trên đường thẳng này, đánh dấu điểm cách A 1 khoảng là 27,5 cm. Dùng máy để may đường thẳng vừa kẻ lại, chừa ra 27,5 cm vừa đánh dấu không máy.

  Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista2

  Máy cạnh này lại, chừa ra một khoảng cách điểm A ở hình trên 27,5 cm.
 • 3

  Dùng kéo cắt đường gấp ra một đoạn có chiều dài 35,5 cm. Đây chính là phần cổ của chiếc áo choàng trong cách may áo choàng đơn giản này.

  Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista3

  Dùng kéo cắt vào nếp gấp một đoạn 35,5 cm.
 • 4

  Khâu chặn ở phần vải sát với cổ áo để tránh xổ chỉ. Để học cách may áo choàng này, bạn cũng cần tỉ mẩn hơn trong việc khâu chặn vải như này. 

  Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista4

  Khâu chặn 2 đầu.
Thành phẩm

Bạn đã hoàn thành chiếc áo choàng không tay vừa xinh xắn, vừa ấm áp cho ngày đông giá rét mà không phải tốn quá nhiều công sức.

Chiếc áo từ chất liệu dày dặn này hoàn toàn có thể thay thế cho áo khoác dày cộp, lù xù, để chị em vẫn xinh đẹp và sành điệu bất chấp thời tiết. 

Với chiếc áo choàng này, bạn thoải mái mix đồ thu hay đông ở bên trong rất tiện lợi. Nếu như ngày ấm áp mát mẻ của mùa thu bạn hãy mặc bên trong một chiếc áo thun dài tay mỏng, cùng chân váy hay quần thì có thể mix cùng áo choàng này. Còn ngày đông giá lạnh, bạn mặc bên trong áo len là đã đủ giữ ấm rồi. 

Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista5

Choàng chiếc áo cape xinh xắn ra ngoài.
Mua vải học cách may áo choàng sành như fashionista6
Một tín đồ Nhật Bản diện áo choàng không tay trên phố

Chúc các bạn thành công với cách may áo choàng này!

Cùng cách may áo choàng, bạn có thể sử dụng kỹ năng may vá đơn giản của mình để may các kiểu áo khoác mỏng cho mình vào mùa lạnh nhé! 

Việc tự may áo khoác cho mình giúp bạn vừa tiết kiệm được tiền, vừa có các mẫu mới sành điệu để bạn diện không bị trùng.

>> 

>>

>>