Nàng nghĩ gì trước những hành động của bạn

TRI THỨC SỐNG

Nàng nghĩ gì trước những hành động của bạn

Tâm lý con gái luôn phức tạp và hiển nhiên là không dễ gì để có thể hiểu được nàng nghĩ gì về những việc bạn làm.

Hầu hết những hiểu lầm và các cuộc cãi vã đều bắt nguồn từ việc cả hai không hiểu ý nhau. Có thể bạn đã từng phản ứng hơi thái quá hoặc làm một việc gì đó khiến nàng hiểu lầm, nhưng đừng nghĩ tất cả đều là do lỗi của bạn bởi bạn sẽ không thể hiểu được cách suy nghĩ của nàng.

Dưới đây là một vài suy nghĩ điển hình mà nàng hay mắc phải và bạn cần lưu ý để không vướng phải:

 • 1

  Quên không đưa nàng chìa khóa phòng

  Thực tế: Bạn quá bận rộn với núi công việc trước mắt nên chả may vô tình quên không đưa cho nàng chìa khóa phòng.

  Nàng nghĩ: Cô ấy sẽ không nghĩ là bạn chỉ đơn giản quá bận rộn mà quên khuấy đi mất mà là sự do dự. Nó là biểu hiện của một điều gì đó tồi tệ hơn nhiều mà có thể sẽ ảnh hưởng đến quan hệ của hai bạn. Nàng sẽ nghĩ rằng bạn chưa sẵn sàng và không muốn sự có mặt của cô ấy bên cạnh nữa.

  Bạn nên làm gì: Hãy thử xem lại chính bản thân mình, hành động này của bạn thực chất chỉ đơn thuần là sơ suất, và bạn có sẵn sàng chia sẻ không gian riêng tư của mình với cô ấy hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy làm thêm cho cô ấy một chiếc chìa khóa khác. Còn nếu không, hãy thẳng thắn nói chuyện với cô ấy và giải thích tại sao bạn chưa muốn tiến xa hơn trong mối quan hệ này.

  Nàng nghĩ gì trước những hành động của bạn - 1

 • 2

  Đột nhiên cúp máy hoặc dừng nhắn tin

  Thực tế: Hai người đang nói chuyện và bạn nghĩ đã đến lúc kết thúc. Bạn chúc nàng ngủ ngon và không suy nghĩ gì thêm cả. 

  Nàng nghĩ: Cô ấy sẽ băn khoăn tự hỏi liệu có phải cô ấy làm bạn cảm thấy chán chường hoặc bạn không còn muốn mất thời gian tiếp tục cuộc trò chuyện nữa hay không?

  Bạn nên làm gì: Giải thích với nàng rằng bạn không phải là người thích “buôn dưa lê” qua điện thoại mà muốn được gặp nàng để nói chuyện trực tiếp. Điều đó sẽ khiến nàng không còn lăn tăn nữa. Đảm bảo rằng hai người sẽ nói chuyện vui vẻ khi gặp nhau để nàng biết rằng bạn thực sự muốn gặp mặt cô ấy.

 • 3

  Gặp người yêu cũ

  Thực tế: Bạn và người yêu cũ trao đổi vài tin nhắn và rủ nhau đi uống cà phê.

  Nàng nghĩ: Một mối đe dọa trực tiếp và có thể ảnh hưởng đến tương lai của cả hai người. Đó là người phụ nữ trong quá khứ của bạn và ai mà biết được liệu cuộc gặp mặt này có góp phần làm nảy sinh những chương tiếp theo trong cuốn tiểu thuyết tình yêu của bạn và người yêu cũ không?

  Bạn nên làm gì: Hãy xác định rõ mối quan hệ giữa bạn và người yêu cũ và bạn mong chờ điều gì từ cuộc gặp mặt này. Thông thường, sự hiểu lầm bắt nguồn từ việc thiếu thông tin, do vậy hãy xác định rõ từ trước và chủ động kể với nửa kia của bạn. Nó sẽ giúp cô ấy an tâm và không suy nghĩ linh tinh nữa.

 • 4

  Kể về những người phụ nữ khác

  Thực tế: Không có gì là đặc biệt khi bạn kể về những người phụ nữ khác, đó có thể là người đồng nghiệp hoặc một cô bạn thân của bạn.

  Nàng nghĩ: Bạn đang có cảm tình với những người bạn vừa đề cập đến.

  Bạn nên làm gì: Hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói về những điều tương tự trong tương lai. Ngay cả khi bạn thực sự muốn chia sẻ với nàng, hãy nhớ rằng nó rất dễ khiến nàng hiểu lầm trừ phi bạn để cập một cách chi tiết và rõ ràng.

 • 5

  Đi ra ngoài nghe điện thoại

  Thực tế: Bạn không thể nghe được người ở đầu dây bên kia đang nói gì hoặc bạn nghĩ ra ngoài để nói chuyện sẽ lịch sự hơn.

  Nàng nghĩ: Ắt hẳn bạn đang giấu diếm nàng điều gì đó

  Bạn nên làm gì: Cứ nghe điện thoại trước mặt cô ấy, cô ấy không chỉ cảm thấy rằng không có gì phải lo lắng mà thậm chí còn mong bạn ra ngoài khi bạn đang nói quá to.