Hoa hồng tình yêu từ chocolate tặng nàng dịp Valentine trắng

TriThứcSống.com - Bông hoa hồng ngọt ngào bằng chocolate là minh chứng cho tình yêu ngọt ngào mà bạn dành cho nàng vậy. Các chàng đủ sẵn sàng để vào bếp làm hoa hồng chocolate tặng nàng chưa?


Nguyên liệu

Bông hồng loại nụ 2 nụ
Chocolate đen 100 gr
Hạt đường trang trí ( tùy ý )
cốc nhỏ khoặc khuôn giấy 1 cái

Cách làm

 • 1

  Hoa hồng chọn loại nụ chúm chím. Tách rời từng cánh. Rửa nhẹ cho sạch rồi lấy giấy ăn thấm khô.

  Bạn nhớ làm sạch thêm vài chiếc lá nữa nhé. Bông hoa phải có lá mới sinh động

 • 2

  Chocolate bẻ nhỏ. Chưng cách thủy cho tan chảy. Bắc chocolate xuống khỏi bếp, và giữ ấm bằng cách đặt nguyên tô chocolate trên nồi nước nóng.

 • 3

  Dùng kẹp gắp/đũa nhỏ nhúng từng cánh hoa hồng vào chocolate sao cho chocolate bắm đều 1 mặt cánh hoa. Chú ý không để chocolate bám lên mặt kia.

  Đặt cánh hoa lên đĩa/khay chờ nguội, mặt quết chocolate hướng lên trên. Nếu cảm thấy nhứng khó, bạn cũng có thể dùng 1 cái chổi lồng quét chocolate đều lên cánh hoa.

 • 4

  Lặp lại cho tới hết cánh hoa và lá. Chờ cho chocolate nguội và cứng lại thì nhẹ nhàng bóc cánh hoa/lá ra

 • 5

  Dùng cup giấy cứng hoặc cốc nhỏ làm khuôn. Xếp lớp cánh hoa ngoài cùng vào - đổ 1 chút chocolate chảy lỏng vào làm đế. Nhanh tay xếp tiếp lớp cánh thứ 2.

 • 6

  Thêm 1 chút chocolate lỏng vào giữa, xếp tiếp lớp canh bên trong. Lặp lại cho tới khi các cánh hoa được xếp kín. Úp ngược khuôn và lắc nhẹ cho bông hồng rơi ra ( nhớ đỡ không rơi nhé bạn )

  Lật ngược bông hồng xuống, gọt bớt chocolate dư trên đế.

 • 7

  Hoàn tất bông hoa - bước này làm bên ngoài khuôn sẽ dễ hơn đấy! Nếu chưa ưng ý với form hoa, bạn có thể tiếp tục gắn thêm cánh hồng.

  Xong xuôi, bạn gắn thêm lá hồng để sinh động hơn nhé!

 • 8

  Bạn có thể thêm hạt kẹo đường trang trí bằng cách nhúng 1/3 hạt đường vào chocolate rồi gắn lên. Và đây là bông hoa thành phẩm của chúng ta nè!

  Các bạn trai thấy thế nào? Cũng không quá khó phải không? Chỉ cần chút tỉ mỉ, khéo léo và lòng chân thành, bạn sẽ có một món quà Valentine trắng độc đáo tặng nàng rồi. Chắc chắn nàng sẽ rất hạnh phúc đấy!

  Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo dantri.com.vn

GỢI Ý HAY CHO BẠN