Nếu thật yêu em, xin anh đừng vô tâm nữa nhé!

TRI THỨC SỐNG

Nếu thật yêu em, xin anh đừng vô tâm nữa nhé!

Anh có thể quên ngày 14/2, 8/3, sinh nhật em,... hay bất cứ một ngày kỉ niệm nào khác, không quà, không hoa, không thiệp chúc mừng, hoặc chỉ là vài tin nhắn qua loa, vài lời chúc mừng nhạt nhòa cảm xúc. Nhưng nếu đã yêu, xin anh đừng vô tâm mặc em một mình với sự cô đơn đến tủi thân được không anh?...

Anh có thể quên ngày 14/2, 8/3, sinh nhật em,... hay bất cứ một ngày kỉ niệm nào khác, không quà, không hoa, không thiệp chúc mừng, hoặc chỉ là vài tin nhắn qua loa, vài lời chúc mừng nhạt nhòa cảm xúc. Nhưng nếu đã yêu, xin anh đừng vô tâm mặc em một mình với sự cô đơn đến tủi thân được không anh?

Người ta có trăm nghìn lí do để yêu một người, nhưng suy cho cùng cũng chỉ vì yêu một người nên nghĩ ra trăm nghìn lí do bổ sung cho có căn cứ mà thôi.

Lúc mới yêu, chúng ta mơ về những buổi hẹn hò, đón đưa, những buổi chiều mưa đưa nhau về qua phố.

Lúc mới yêu, chúng ta kể nhau nghe những buồn vui đã qua, những ước vọng tương lai có hai ta cùng nhau vun đắp.

Lúc mới yêu, chúng ta trao cho nhau những ấm áp ngọt ngào, đôi tay ngày nào đan chặt vào nhau, xuýt xoa cái lạnh mùa đông, mát lòng nhau giữa cái nắng Sài Gòn gắt gỏng.

Lúc mới yêu, chúng ta hứa với nhau về những điều tưởng chừng như rất thật, rồi cuộc sống tất bật cuốn trôi đi... Anh có nhớ?!

Khi công nghệ kéo gần khoảng cách thì chúng ta lại vô tình kéo rộng dần khoảng trời riêng không có nhau... Tình càng đậm thì càng chóng phai, em cũng biết!

Anh có thể quên ngày 14/2, 8/3, sinh nhật em,... hay bất cứ một ngày kỉ niệm nào khác, không quà, không hoa, không thiệp chúc mừng, hoặc chỉ là vài tin nhắn qua loa, vài lời chúc mừng nhạt nhòa cảm xúc. Nhưng nếu đã yêu, xin anh đừng vô tâm mặc em một mình với sự cô đơn đến tủi thân được không anh?!

Con gái khi yêu cũng cần được che chở nuông chiều. Con gái khi yêu cần người yêu nâng niu và quan tâm nhiều đến cảm xúc. Vì em là con gái, dù mạnh mẽ, dù bướng bỉnh thế nào, thì em vẫn cần tình yêu thương lắp đầy khoảng trống hụt hẫng vô hình trong em đó. Vì em là con gái, nên em sẽ tủi thân lắm mỗi khi nhìn thấy người con gái khác được người yêu rất mực quan tâm... còn người yêu em lại vô tâm như chẳng còn yêu!

Con gái như em, chỉ cần những quan tâm từ anh dẫu là rất nhỏ, vài lời thủ thỉ "anh yêu em", một cành hoa bất chợt... cũng đủ để ghi dấu trong tâm mất rồi.

Nếu đã yêu em, anh đừng vô tâm nữa nhé!