Nên chọn Email Marketing cho dịp lễ tết ?

TRI THỨC SỐNG

Nên chọn Email Marketing cho dịp lễ tết ?

Mùa lễ tết đang đến gần, nhu cầu mua sắm sản phẩm và sử dụng dịch vụ tăng mạnh. Các doanh nghiệp đang gấp rút xúc tiến cho chiến dịch marketing của mình để nắm bắt cơ hội tăng nhanh doanh thu và thắt ...

 • 1

  Hiệu quả chi phí:

  Nhân dịp lễ tết, các doanh nghiệp thường có nhu cầu gửi thiệp chúc mừng hay đưa thông tin khuyến mại giảm giá tới lượng lớn các khách hàng, ở cả quy mô và đối tượng rộng hơn, cả những khách hàng hiện tại lẫn các khách hàng tiềm năng. Với email marketing, các công ty giờ đây có thể phân phối những thông tin đó đến nhiều đối tượng với chi phí tương đối thấp. Hình thức này cũng rẻ hơn các phương tiện truyền thông và quảng cáo khác như truyền hình, báo điện tử, báo in hay các chiến dịch gửi thư truyền thống qua dịch vụ bưu chính.

  Click image for larger version

Name:	email.jpg
Views:	60
Size:	6.9 KB
ID:	749

 • 2

  Thời gian tác động nhanh:

  Càng gần dịp lễ Tết, doanh nghiệp càng trở nên gấp rút hơn. Chắc hẳn bạn không muốn mình trở thành “trâu chậm uống nước đục”. Yêu cầu đặt ra là cần có chiến dịch marketing tiết kiệm thời gian thực hiện và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Ưu việt so với các phương thức marketing khác, email marketing chỉ mất 2 giây để đến hộp thư của người nhận và nhận phản hồi nhanh chóng. Người nhận sẽ ngay lập tức nhận được những thông điệp về chương trình khuyến mại hấp dẫn của bạn dịp tết này.

 • 3

  Quảng cáo trúng mục tiêu:

  Mùa lễ Tết, với từng sản phẩm của mình, bạn nhắm đến đối tượng khách hàng theo độ tuổi, mức thu nhập như thế nào? Với sự giúp đỡ của các công ty email marketing đang nổi, danh sách khách hàng của bạn có thể dễ dàng được phân loại theo nhiều tiêu chí (địa lý, nghề nghiệp,…) và có thể gửi đi một cách linh hoạt, giúp công ty bạn có thể nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mình mong đợi.

 • 4

  Tác dụng lan tỏa:

  Một email khuyến mại dịp lễ tết có khả năng trở thành một “virus” – một người nhận này có thể chuyển tiếp email cho những người khác trong mạng quan hệ của họ như bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Những người này có thể cũng rất quan tâm đến chương trình khuyến mại của bạn mà họ lại không nằm trong danh sách email của bạn. Với mỗi một email được truyền tải đi sẽ khiến cho công việc kinh doanh của bạn thêm một sôi động hơn.

 • 5

  Công cụ Thống kê:

  Với việc sử dụng các hệ thống theo dõi tiên tiến, tất cả mọi thứ về chiến dịch email marketing của bạn đều được theo dõi theo thời gian thực, bao gồm số lượng các email được mở ra, số lượng các liên kết được click bởi người nhận, lượng email hỏng, lượng người từ chối nhận email… Từ đó bạn có thể thấy được hiệu quả của chiến dịch và có những điều chỉnh cho thích hợp hơn.

 • 6

  Phương tiện hỗ trợ:

  Để tận dụng thời cơ lớn trong năm, bạn cần có một kế hoạch marketing tổng thể hoàn hảo. Email marketing sẽ rất hữu ích trong việc hỗ trợ cho các hoạt động marketing và quảng cáo khác trong chiến dịch mùa lễ tết trong năm. Nếu bạn có sẵn một danh sách khách hàng và có địa chỉ email của họ thì hãy xem xét sử dụng email marketing là phương thức quảng cáo chính.