Nến thơm tự chế vừa thắp sáng vừa trang trí nhà đẹp

TRI THỨC SỐNG

Nến thơm tự chế vừa thắp sáng vừa trang trí nhà đẹp

Có một cây nến thơm trong nhà trong thời tiết mát mẻ vào cuối tuần thế này sẽ làm cho bữa tiệc của bạn thêm lung linh hơn. Nếu không, bạn cũng có thể để trong phòng ngủ của mình nữa đấy.

Nguyên liệu

Nếu cuối tuần, gia đình bạn hoặc bạn muốn tổ chức một bữa tiệc đầm ấm trong thời tiết mát mẻ như thế này, hãy chuẩn bị một cốc nến thơm có mùi hương mọi người đều ưa thích nhé. Nến thơm không chỉ giúp cho bữa tiệc của bạn thêm đầm ấm, không chỉ giúp cho ngôi nhà tràn ngập hương sắc, mà những mùi hương tự nhiên còn tốt cho sức khỏe giúp giảm căng thẳng mệt mỏi và stress sau những ngày làm việc nữa.

Bạn không cần ra ngoài cửa hàng mua những cốc nến thơm đã làm sẵn mà có thể học cách làm nến thơm handmade ngay tại nhà với những mùi hương mình ưa thích. Rất đơn giản, bạn chỉ cần có những nguyên vật liệu sau là có thể làm nến thơm được rồi.

- Sáp đậu nành (loại vụn nhỏ)

- Lọ thủy tinh

- Bấc nến

- Tinh dầu thơm (dầu sả, hoa oải hương)

- Hoa oải hương khô

- Súng bắn keo

- Que tre nhỏ

>>> Tất cả những nguyên vật liệu trên, bạn có thể mua ở những cửa hàng chuyên dụng nhé, chi phí cho một cốc nến rất rẻ, khoảng 20 - 25K thôi.

cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn đặt một đầu bấc nến vào đáy lọ và buộc đầu còn lại vào que tre nhỏ. Đặt que tre nằm ngang để trên miệng lọ giữ cho bấc nến thẳng.

  cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de1

 • 2

   Tiếp theo, ta dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy đến khi sáp nến chảy ra.

  cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de3

 • 3

  Sau khi sáp nến tan chảy hoàn toàn, bỏ hoa oải hương khô cùng tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu sả vào, khuấy đều.

  cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de2

 • 4

  Cuối cùng, ta đổ sáp nến đã đun chảy từ từ vào lọ, để khô. Sau khi nến khô, cắt ngắn tim nến là xong cốc nến handmade với hương hoa oải hương cực thơm rồi nhé.

  cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de4

  >>> Xem thêm: 

Thành phẩm

Sau khi học được cách làm nến thơm handmade này, bạn sẽ thấy rằng, đây là cách làm nến đơn giản nhất mà bạn có thể học. Cốc nến thơm không chỉ đẹp mắt, còn giúp căn phòng tỏa hương cho bữa tiệc của bạn thêm hoàn hảo hơn. Với cách làm nến thơm này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các mùi hương nhé, chỉ cần chọn ra mùi hương ưa thích là được.

Không chỉ dùng trong các bữa tiệc, nến thơm handmade còn được nhiều người đặt trong phòng ngủ, thắp nến cả đêm sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn thêm sâu hơn. Lưu ý là không nên để cạnh giường ngủ nhé, bạn có thể đặt nó ở góc bàn trang điểm hoặc ở bất cứ chỗ nào trong phòng miễn là tránh không cho tiếp xúc với những vật dễ cháy như vải, giấy.

Nến thơm được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc, trong những buổi hẹn hò, vì thế chẳng khó khăn gì khi bạn mua nguyên liệu để làm đâu. Chắc chắn với cách làm nến thơm này, bạn sẽ bỏ túi một trong những bí kíp trang trí nhà đẹp hơn. Bên cạnh cách này, bạn có thể xem  nhưng vô cùng độc đáo và đẹp mắt đấy.

cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de5

cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de6

Làm nến thơm handmade không chỉ giúp trang trí nhà mà còn có công dụng giảm stress rất tôt đấy.

cach_lam_nen_thom_handmade_da_cong_dung_cuc_de7

Chúc các bạn thành công với cách làm nến thơm handmade này!

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng nến thơm cực hay nữa đấy!