Nên và không nên khi tới Matx-cơ-va

TRI THỨC SỐNG

Nên và không nên khi tới Matx-cơ-va

Cùng tham khảo những kinh nghiệm du lịch quý báu nếu bạn muốn ghé thăm thủ đô nước Nga.

 • 1

  Nên

  - Trước khi tới thủ đô nước Nga, hãy kiểm tra thật kỹ lịch sự kiện chính của đất nước này. Chẳng hạn như những ngày đầu năm, ngày giáng sinh, ngày lễ các thánh…, Matx-cơ-va hầu như vắn bóng người. Đây là thời điểm lý tưởng cho những ai yêu thích lễ hội với các buổi diễu hành, hòa nhạc… nhưng lại không phù hợp với những người thích tham quan bảo tàng, phòng triển lãm… bởi hầu hết những nơi này đều đóng cửa.

  Nên và không nên khi tới Matx-cơ-va - 1
   
  - Mang quà khi đến thăm nhà một người Matx-cơ-va là hành động lịch sự được đánh giá cao. Rượu, bánh ngọt là những món quà thông dụng nhất. Trừ khi bạn mang đặc sản ở quê hương mình, hãy mang theo những món được mua tại chính nước Nga bởi người Nga rất thích dùng hàng nội địa. 
   
  - Mặc đẹp tới các câu lạc bộ đêm là điều nên làm ở Matx-cơ-va. Để không lạc lõng khi vui chơi tại những điểm đến này, đừng quên chân váy ngắn và giày cao gót cho nữ và đồ đen lịch lãm cho nam.

   

  Nên và không nên khi tới Matx-cơ-va - 2

   

  - Bạn nên chuẩn bị tinh thần tiêu tiền bởi Matx-cơ-va là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Nhà hàng, khách sạn và thậm chí một số bảo tàng tính giá đắt hơn cho khách nước ngoài. 
 • 2

  Không nên

   
  - Đừng yêu cầu trộn bất cứ thứ gì với rượu vodka. Theo truyền thống, rượu vodka chỉ để uống nguyên chất chứ không pha với bất cứ thứ gì khác như tonic, nước cam, chanh… 

   

  Nên và không nên khi tới Matx-cơ-va - 3

   

  - Đừng bao giờ đặt chai rượu vodka rỗng lên bàn bởi theo tín ngưỡng người Nga, hành động này mang lại điều xui xẻo. Chai rượu rỗng nên được đặt ở dưới sàn. 
   
  - Đừng ngạc nhiên khi cảnh sát bất ngờ chặn bạn lại trên phố bởi họ có quyền kiểm tra giấy tờ của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy luôn mang theo bản sao hộ chiếu, visa... khi tới thăm thành phố này. 
   
  - Đừng quên mang theo thẻ sinh viên nếu bạn tới Matx-cơ-va để học tập bởi một số bảo tàng, thư viện, buổi biểu diễn giảm giá hay miễn phí cho sinh viên. 
   
  Nên và không nên khi tới Matx-cơ-va - 4
   
  - Không nên ngồi tại góc bàn nếu bạn còn độc thân bởi theo người Nga, điều này dẫn tới việc bạn sẽ không được kết hôn trong bảy năm sắp tới!