Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới

Những hàng cây lãng mạn tuyệt nhất trần gian...khiến bất cứ du khách nào cũng phải sững sờ. Chắc chắn bạn sẽ bị hớp hồn nếu đến đây.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp sững sờ của những con đường này nhé:

 • 1

  Đường hầm tình yêu, Ukraine

  Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới 1

  Đường hầm tình yêu thực ra là một đường sắt tư nhân dài 3 km phục vụ cho một nhà máy chế biến gỗ gần Klevan, thành phố nhỏ nằm ở phía tây Ukraina. Đường hầm này được tạo nên bởi chất liệu đặc biệt - những hàng cây trồng san sát đều nhau với những tán lá đan quyện thành mái vòm xanh mát.

 • 2

  Đường tre Sagano, Nhật Bản

  Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới 2

  Rừng tre Sagano là một trong những nơi yên ả, thanh bình nhất ở Arashiyama, gần Tokyo. Con đường mà chúng ta đang thấy dài 500m và được bao quanh bởi hàng ngàn cây tre xanh mát thẳng tắp trải dài trên 16km2.

 • 3

  Đường hoa anh đào, Đức

  Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới 3

  Mỗi độ xuân sang, con phố yên bình ở thành phố Bonn - Đức, lại biến thành một đường hầm hoa anh đào đầy mê hoặc. Con đường ngập tràn sắc hồng này được gọi là xa lộ anh đào, tiếc là mỗi mùa hoa chỉ kéo dài có 7-10 ngày thôi.

 • 4

  Đường bạch quả, Nhật Bản

  Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới 4

  Có một câu chuyện ý nghĩa về loài cây này. Đó là sau khi Mỹném bom xuống Hiroshima, vẫn có 6 cây bạch quả sống sót và tiếp tục phát triển mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Vì vậy, người Nhật coi bạch quả là “cây mang hy vọng” và rất được tôn kính trong văn hóa Nhật Bản.

 • 5

   Đường hoa phượng tím, Nam Phi

  Ngắm những con đường thần tiên nhất thế giới 5

  Hơn 10 triệu cây giữ màu xanh cho thành phố lớn nhấtNam Phi. Johannesburg là khu rừng nhân tạo lớn nhất thế giới. Có ít nhất 49 loài Jacaranda (phượng tím), hầu hết có nguồn gốc từ Nam Mỹ (Uruguay, Brazil, Peru và Argentina), và lưu vực Caribbean. Các loại cây nhiệt đới được nhập khẩu vào Nam Phi cách đây hơn 100 năm. Tháng 10 là tháng tuyệt vời nhất trong năm khi mà hàng ngàn cây Jacaranda đồng loạt trổ hoa tạo nên một khung cảnh hết sức ngoạn mục.