Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố

TRI THỨC SỐNG

Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố

Người dân Colombia gùi những bông hoa thơm trên lưng, diễu hành khắp những con phố lớn.

Sắc màu rực rỡ, hương thơm ngào ngạt, và một không khí lễ hội bao trùm khắp nơi. Đó là những gì mà du khách thường ca tụng khi trở về từ lễ hội hoa Mellinda tổ chức tại đất nước Colombia.
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 1
 
Không giống với những lễ hội hoa khác trên thế giới chỉ kéo dài vài ngày, lễ hội hoa Medellin kéo dài từ cuối tháng 7 tới đầu tháng 8 hàng năm tại thành phố Antioquia, nơi được mệnh danh là “Thành phố của mùa xuân vĩnh cửu” bởi khí hậu lúc nào cũng tươi mát. 
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 2
 
Đến với lễ hội hoa Medellin, du khách được tham gia vào những buổi diễu hành đặc biệt, chiêm ngưỡng vô vàn loài hoa kết thành xe và thành những vòng hoa khổng lồ thơm ngát được vác qua những con phố. Người tham gia lễ hội mặc trang phục có nhiều họa tiết hoa, sau lưng, trước ngực, trên thân váy. Theo truyền thống địa phương, người lớn và trẻ con đeo một thứ tựa như chiếc gùi gỗ lớn, chứa toàn hoa rực rỡ đằng sau lưng. 
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 3
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 4
 
Truyền thống này đã xuất hiện từ rất lâu đời, từ khi những người dân vùng núi thường đem gùi đi hái hoa và gặt các loại hoa màu. Chiếc gùi đó được gọi là chiếc Silletero. 
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 5
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 6
 
Trong suốt lễ hội, du khách không chỉ được ngắm hoa và các kiệt tác từ hoa mà còn được khiêu vũ theo những vũ điệu say đắm trên đường phố và chơi những trò chơi sôi động. 
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 7
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 8
 
Năm nay, lễ hội dự kiến sẽ bao gồm 140 hoạt động bao gồm: buổi diễu hành Silletero, màn trưng bày ô tô cổ, cuộc thi đấu thơ và hát rap giữa những người nông dân Colombia và mỗi tối đều có một buổi hòa nhạc vui nhộn với những ca khúc reggae, salsa bốc lửa. 
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 9
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 10
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 11
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 12
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 13
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 14
 
Ngát hương lễ hội gùi hoa trên đường phố - 15