Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu

TRI THỨC SỐNG

Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu

Ngọn thác lớn có dạng đa tầng, vừa kỳ vĩ lại vừa mềm mại như một dải lụa.

Để quan sát và có bao quát toàn diện vẻ đẹp của thác nước hùng vĩ ở Brazil này, bạn cần một địa điểm xa để phóng tầm mắt bao quát, một trong số đó là phía Parana. 

Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu - 1 
 
Nằm ở biên giới Brazil - Argentina, với chiều dài 1,7 dặm, cụm thác lớn hình móng ngựa này chẳng khác nào một chốn lạc tiên nơi hạ giới. Chính đệ nhất phu nhân Mỹ Eleanore Roosevelt cũng từng thốt lên ngạc nhiên rằng: “Thật tội nghiệp thác Niagara!” bởi thác Niagara nước Mỹ chỉ bằng một phần ba thác Iguzagu mà thôi.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu - 2 
 
Điều gì đã làm nên khung cảnh đẹp ảo diệu của thác nước này? Câu trả lời có lẽ là nhờ vào những đảo hay vịnh nhỏ bằng đá nằm xen kẽ giữa một vùng thác lớn, chia nhỏ nó thành 275 thác nước lớn nhỏ khác nhau, đa dạng về chiều cao và kiểu nước chảy. Rõ ràng, kiểu nước chảy bậc thang đa tầng tạo cho ta cảm giác vô cùng kỳ vĩ nhưng vẫn rất mềm mại. Thêm vào đó, do tính chất của khí hậu cận nhiệt đới có độ ẩm cao làm cho Iguzagu lúc nào cũng được một làn sương mờ bao phủ.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu - 3 
 
Công trình đầy ấn tượng này của mẹ thiên nhiên đã được UNESCO công nhận và bảo tồn từ năm 1984 thông qua hai công viên quốc gia trong khu vực, Iguzagu của phía Argentina và Iguaca của phía Brazil.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu - 4 
 
Cụm thác Iguzagu cũng từng góp mặt trong những bộ phim nổi tiếng của Hollywood như Indiana Jones, Miami Vice, In the Hands of the Gods,… Vào ngày 11 tháng 11 năm 2011, thắng cảnh nổi tiếng này cũng được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.
 
Ngỡ ngàng vẻ đẹp tiên cảnh thác Iguzagu - 5