Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản

TRI THỨC SỐNG

Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản

Bước chân lên hòn đảo này, bạn như lạc vào thế giới nơi những chú mèo ngự trị. Những ai yêu thích loài động vật này thì đừng bỏ qua vương quốc Mèo này nhé!

Đối với người dân Nhật Bản, mèo là một con vật linh thiêng, mang lại nhiều may mắn. Đó là lý do vì sao trên đất nước Nhật có những đền thờ thần mèo, lại có chú mèo vẫy Maneki neko, tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt. Nhưng có lẽ không nơi nào mà mèo lại được tôn vinh như đảo Mèo Tashirojima. 
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 1
 
Tashirojima là một hòn đảo nhỏ, nằm ở quận Miyagi, Nhật Bản, giữa Thái Bình Dương mênh mông. Nơi đây nổi tiếng với số lượng mèo còn nhiều hơn số lượng dân cư trên đảo. 
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 2
 
Sở dĩ đảo có cái tên độc đáo như vậy là vì xưa kia, ngành chủ yếu nuôi sống người dân Tashirojima là dệt may, và trồng dâu nuôi tằm là một phần quan trọng không thể thiếu. Để tiêu diệt “kẻ thù” của dâu tằm là loài chuột, người dân đảo nuôi thật nhiều mèo. Thậm chí, chó và những loài có thể gây hại cho mèo còn bị cấm không cho lên đảo. 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 3
 
Trong các ngôi làng trên đảo, có hàng chục công trình lấy ý tưởng từ mèo, trong đó có cả một đền thờ nhỏ thờ mèo. Rất nhiều ngôi nhà được xây dựng với hình dáng dễ thương với tai mèo, và những vằn sọc như màu lông mèo. 
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 4
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 5
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 6
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 7
Đền thờ mèo.
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 8
 
Các viên đá vẽ mặt mèo và tượng mèo được du khách bày quanh ngôi đền.
 
Mèo ở đây sống rất sung túc, chúng được ăn cá hàng ngày do dân làng chài kiếm được và chơi đùa thoải mái với trẻ con trong làng. Hình ảnh tuyệt vời này đã được quảng bá rộng rãi, và đảo Mèo ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch tham quan, nhất là trẻ em. 
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 9
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 10
 
Năm 2011, hòn đảo bị đợt sóng thần Tohoku khủng khiếp tác động và bị mất liên lạc một thời gian dài. Tuy nhiên sau khi liên lạc, người ta mới ngạc nhiên thấy hầu hết người và mèo trên đảo đều sống sót qua cơn đại họa. 
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 11
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 12
 
Những người dân trên đảo càng tin tưởng hơn vào phép thần kỳ mà những chú mèo mang lại. Họ cũng phát triển bộ môn tìm hiểu các tập quán, tính cách của mèo để dự báo thời tiết, áp dụng vào nông, lâm, ngư nghiệp. 
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 13
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 14
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 15
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 16
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 17
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 18
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 19
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 20
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 21
 
Ngỡ ngàng vương đảo Mèo Nhật Bản - 22