Người Trung Quốc tổ chức Giáng sinh như thế nào?

TRI THỨC SỐNG

Người Trung Quốc tổ chức Giáng sinh như thế nào?

Người Trung Quốc đón Giáng sinh như thế nào? Cùng một nền văn hóa như Việt Nam chúng ta, hãy cùng xem người Trung Quốc tổ chức Giáng sinh như thế nào nhé?

 • 1

  Trang trí đón Giáng sinh

  Người Trung Quốc trang trí đèn trên cây cùng với hoa giấy, đèn lòng và câu đối đỏ. Ngôi nhà lung linh trong ánh sáng và trẻ em Trung Quốc treo tất làm bằng vải màn.

 • 2

  Các gia đình ở Trung Quốc thường nấu những bữa ăn thật lớn đón Giáng sinh. Một số món ăn được yêu thích ở đây gồm thịt lợn nướng, vịt quay Bắc Kinh, thịt gà, cơm rau. Người Trung Quốc còn có một chiếc bánh Giáng sinh hấp ăn kèm với các loại trái cây.

  Người Trung Quốc tổ chức Giáng sinh như thế nào?
 • 3

  Vào đêm Giáng sinh, trẻ em hồi hộp mong chờ Dun Che Lao Ren - ông Già Noel Trung Quốc đến thăm. Những món quà giá trị như trang sức chỉ có thể được tặng trong những gia đình nhỏ.
   
 • 4

  Đến nhà thờ đón Giáng sinh

  Người theo đạo Thiên chúa ở Trung Quốc đến Buổi Thánh lễ nửa đêm từ buổi sáng ngày Giáng sinh, như nhiều người ở những nơi khác trên thế giới.
 •  
 • 5

  Giáng sinh đi kèm với lễ hội mùa xuân

  Ngay cả những người không theo đạo Thiên chúa Giáo cũng tổ chức mùa lễ hội riêng, đó là Lễ hội Mùa xuân hay được biết đến như Tết đón năm mới của người Trung Quốc. Gọi là lễ hội mùa xuân bởi vì năm mới khởi đầu cho một cuộc đời mới, trong đó có hoạt động tặng quần áo mới, món ăn ngon, đồ chơi và cả pháo nổ cho trẻ em.
   
  Người Trung Quốc tổ chức Giáng sinh như thế nào? - 2