3 lưu ý trước khi mua nhà

TriThứcSống.com - Chọn mua nhà là một công việc vô cùng quan trọng cho mỗi gia đình. Để chọn cho mình một ngôi nhà lý tưởng bên cạnh những yếu tố như phong thủy, ...


Khi tìm kiếm ngôi nhà lý tưởng cho mình, mỗi người sẽ có một yêu cầu và mục đích khác nhau. Một số người muốn tìm một ngôi nhà gần một khu di tích lịch sử hay một điểm du lịch, những người khác muốn tìm ngôi hiện đại nhất có thể. Nhưng điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về những tính năng mà bạn muốn có trong ngôi nhà mơ ước của mình. Cho dù bạn muốn ở trong một nhà sang trọng hay chỉ là một ngôi nhà nhỏ bé cho gia đình, bạn cũng cần chú ý đến 3 vấn đề sau đây.

 • 1

  Kiến trúc

  Kiến trúc tốt nên là mục tiêu đầu tiên cho mỗi người khi mua nhà. Mua một căn nhà thiết kế kiến trúc tồi sẽ chỉ khiến bạn bỏ vào đó một khoản chi phí lớn. Không những vậy sẽ rất khó khăn trong việc sửa chữa hoặc bán lại nếu bạn muốn di chuyển. Kiểm tra kỹ lưỡng tổng thể ngôi nhà là điều cần làm trước khi đi đến quyết định. Hãy tìm một người có hiểu biết chuyên môn để giúp bạn trong việc tìm một ngôi nhà tốt. 

  chon-mua-nha-1

 • 2

  Hệ thống ống nước

  Vấn đề hệ thống ống nước thường là một vấn đề mà người tiêu dùng ít khi nghĩ đến cho đến khi họ đã sử dụng nó. Việc mua một ngôi nhà có vấn đề về hệ thống dẫn nước kém gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả rất nhiều tiền trong tương lai. Các vấn đề hệ thống ống nước có thể là ở bồn rửa, cống rãnh, và ống dẫn. Rò rỉ nước có thể gây ra nấm mốc, thậm chí ảnh hướng đến cấu trúc và vấn đề sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đi vào sử dụng.

  chon-mua-nha-2

 • 3

  Dễ dàng cải thiện 

  Một số người bỏ qua ngôi nhà hoàn toàn tốt bởi vì các trang trí nội thất không phải theo ý thích của họ. Không chỉ tìm kiếm một ngôi nhà đã phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ, cuộc sống của gia đình sẽ tốt hơn nếu bạn mua một ngôi nhà có thể cải thiện một cách dễ dàng và không tốn kém trong việc trang trí. Nếu bạn nhìn thấy một ngôi nhà có thể dễ dàng khoác lên mình một chiếc áo mới như màu sơn mới hoặc sàn gỗ có thể đánh bóng hơn, bạn nên chọn nó. Bạn có thể dễ dàng thay đổi việc trang trí cho nó mà không mất quá nhiều chi phí.

  chon-mua-nha-3

Theo kenhaz.com

GỢI Ý HAY CHO BẠN