Bí quyết kê đồ thông minh cho căn hộ


 • 1

  Các vật dụng mang tính tĩnh và sử dụng lâu dài như giường ngủ, bàn làm việc, bàn thờ… cần tránh kê trực diện với cửa đi và cửa sổ. Vì nếu giường nằm gặp ngay cửa đi mở vào thì dễ bị gió lùa, người ngoài bước vào đột ngột gây giật mình, người trong phòng thấy thiếu thoải mái riêng tư. Nếu kê giường ngay dưới cửa sổ thì sẽ gây chói mắt, thêm mưa tạt gió hắt từ bên ngoài.

  Bàn làm việc trên luồng di chuyển thì thường xuyên bị phiền nhiễu thiếu tập trung. Riêng đối với bàn thờ thì phần thờ cúng gia tiên nên bố trí ở vị trí gần trung cung giúp Hỏa sinh Thổ ổn định tĩnh tại (hình 1), phần bàn thờ ông địa thần tài ( nếu có ) có thể bố trí trực diện cửa ra vào để nghinh tiếp tài thần tốt hơn.

  Bí quyết kê đồ thông minh cho căn hộ, Nhà đẹp, bi quyet ke do, trang tri nha cua, trang tri nha, nha dep

 • 2

  Các vật dụng mang tính động và có sự thay đổi linh hoạt trong quá trình sử dụng, như ghế sofa rời, bàn ghế ngồi ăn, ghế thư giãn..., thì cần chọn các vị trí rộng và thoáng để sắp xếp dễ bề xoay trở.

  Nếu một vật dụng dạng động mà lại "cất kỹ"  trong góc tĩnh thì mỗi khi dùng đến sẽ gây xáo trộn, hoặc dọn dẹp mất thời gian. Ở đây cần nhắc đến vai trò của những vật dụng nhỏ mà không nhỏ như ghế ngồi đi giày cạnh cửa ra vào (có thể tủ giày không có nhưng phải có ghế ngồi xỏ giày, kết hợp kệ treo mũ áo, áo mưa, nón bảo hiểm...). Hoặc tủ đồ ở góc tiện cho sinh hoạt mà không chiếm chỗ nhiều (hình 2).

 • 3

  Kho trong căn hộ là dạng cấu trúc tĩnh trong động, vị trí kho nên khuất nhưng lại cần dễ tiếp cận, sắp xếp, dọn dẹp, tăng giảm vật dụng tùy thời điểm. Do đó, kho nên làm ở các vị trí giao điểm giữa trong và ngoài, giữa âm và dương, như là cạnh cửa ra vào chính (có thể kết hợp kệ để giày, móc treo đồ giống như phòng khách sạn), cạnh các phòng giặt phơi, ban-công.

  Bí quyết kê đồ thông minh cho căn hộ, Nhà đẹp, bi quyet ke do, trang tri nha cua, trang tri nha, nha dep

 • 4

  Cần phải xem xét "kịch bản sử dụng" sẽ diễn ra như thế nào khi kê đồ vào căn hộ để từ đó mới có thể định vị đồ đạc hợp phong thủy. Ví du,å với phòng ngủ nhỏ thì giường chắc chắn sẽ bị "dính" một phần luồng di chuyển từ cửa khi mở vào.

  Xét về cân bằng âm dương thì phần đầu giường ngủ mang tính âm (cần yên tĩnh, tối hơn so với cuối chân giường) nên cần đặt trong vùng âm (ít gió và ánh sáng chiếu trực tiếp). Còn phần bên hông và chân giường là vùng đi lại thuộc dương nên có thể gần lối đi, cửa sổ hoặc cửa ra vào. Đồ đạc kê đúng thì mới bố trí đèn, thiết bị (ti vi, máy móc) tương ứng, đồng thời có thể tận dụng tốt các ngóc ngách vốn có để không gian đi lại sinh hoạt được liền lạc, ít góc cạnh (hình 3).

Theo kenhaz.com

GỢI Ý HAY CHO BẠN