Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn

TRI THỨC SỐNG

Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn

Với ý tưởng sáng tạo bất tận, những vật đơn giản như chiếc bàn màu đen hay viên phấn cũng có thể trở thành món đồ trang trí giúp cho ngôi nhà thêm đẹp.

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hay người ưa sáng tạo, một chiếc bàn có thể thoải mái viết, vẽ những ý tưởng của mình quả rất thú vị. Đầu tiên hãy đánh bóng mặt bàn bằng giấy ráp rồi phủ loại sơn đen có thể viết được. Khi bảng đã khô, bạn chỉ việc sắm thêm phấn màu là đã có thể cùng người thân của mình sáng tạo nên những điều lý thú rồi.
 
Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 1

Tự tạo một chiếc bàn mặt đen không quá khó.
 • 1
  Phòng ăn
   
  Hãy bắt đầu với chiếc bàn ăn gia đình. Bạn có thể sử dụng chiếc bàn đen này như một cuốn menu để thỏa sức viết thực đơn ăn uống theo cách mà bạn muốn. Cách làm này vô cùng độc đáo, phù hợp với các bữa tiệc ngoài trời hay kiểu ăn buffet mà không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị.
   
  Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 2

  Chiếc bàn này vô cùng phù hợp để sử dụng cho những bữa tiệc ngoài trời.
   
  Nếu bạn không muốn sơn lại bàn mà vẫn muốn viết, vẽ thì chỉ cần trải một miếng vải bạt dạng bảng đen theo chiều dọc chiếc bàn là đã có thể tha hồ trang trí bàn ăn bằng những hình vẽ, ký tự hay thậm chí là những cái tên để tạo ấn tượng mạnh cho cả gia đình cũng như những vị khách khi dùng bữa rồi đấy.
   
  Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 3

  Một mảnh vải "bảng đen" giúp bạn tha hồ sáng tạo.

  Còn nếu khéo tay, bạn có thể vẽ những hoạ tiết trang trí trên mặt bàn thay cho khăn trải bàn thông thường. Ý tưởng này sẽ vô cùng thú vị đấy.
   
  Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 4

  Nếu khéo tay, bạn có thể vẽ lên mặt bàn để trang trí.
 • 2
  Bàn chơi cho trẻ
   
  Những đứa trẻ lúc nào cũng rất hiếu động, không bao giờ ngừng sáng tạo, tưởng tượng và khám phá, vì thế một chiếc bàn gỗ kiểu dáng đơn giản với lớp sơn đen phủ trên toàn bộ bề mặt sẽ giúp chúng tự tìm tòi, khám phá và thỏa thích vui đùa cùng những ý tưởng ngộ nghĩnh.
   
  Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 5

  Một chiếc bàn dạng mặt bảng đen sẽ giúp trẻ tha hồ sáng tạo.
 • 3
  Bản ghi chú đáng yêu

  Chiếc bàn tròn đáng yêu này là nơi bạn lưu lại những ghi chú, thông tin cuộc hẹn hay gửi bất kỳ loại tin nhắn nào đó cho thành viên khác trong gia đình. Đây quả là ý tưởng vô cùng đơn giản mà rất tiện lợi.
   
  Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 6

  Bạn còn có thể sử dụng kiểu bảng đen này như một bảng nhắc nhở công việc.

  Ngoài ra những tác phẩm nghệ thuật hay những dòng lưu bút ý nghĩa, vui vẻ do chính tay thành viên trong gia đình bạn để lại trên nền sơn màu bảng phấn sẽ khiến ngôi nhà thêm ấm cúng và gần gũi hơn.
   
  Nhà đẹp và sáng tạo với bàn đen và phấn 7