Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút

TRI THỨC SỐNG

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút

Lối kiến trúc tối giản hiện đại, mặt tiền bao phủ bởi gỗ sồi tự nhiên tạo sức hút mạnh mẽ cho ngôi nhà.

Ngôi nhà có dáng vẻ đơn giản này nằm ở Ottawa, Canada. Nó có tên là Zen Barn và được thiết kế bởi kiến trúc người Canada Christopher Simmonds. Ngôi nhà có phong cách hiện đại với kiến trúc hình khối và những đường thẳng đơn giản đảm bảo cả hai yếu tố tính năng và thẩm mỹ.

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 1

Phong cách thiết kế của căn hộ cũng có sự kết nối chặt chẽ giữa không gian bên trong và bên ngoài. Những ô cửa sổ rộng lớn và những bức tường kính có tầm nhìn bao quát toàn bộ khung cảnh đường phố. Tất nhiên, những ô cửa sổ lớn được sắp đặt một cách chiến lược như đoạn chuyển tiếp ở cầu thang, phòng khách chứ không dùng cho những không gian riêng tư.

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 2

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 3

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 4

Mặt tiền và toàn bộ ngoại thất của ngôi nhà có diện mạo rất thú vị. Những tấm ván gỗ sồi tự nhiên bao lấy mặt tiền ngôi nhà, mang lại cảm giác tinh tế, sang trọng cho người ngắm nhìn. Trong khi đó, nó cũng tạo được sự tương phản mạnh mẽ với những đường nét hiện đại khác.

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 5

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 6

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 7

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 8

Nhà giản đơn vẫn thừa sức hút - 9

Tương tự ngoại thất, nội thất của ngôi nhà Zen Barn cũng được trang trí đơn giản và hiện đại. Màu sắc chủ đạo không hề phức tạp, chỉ bao gồm hai gam mà trắng và xám. Màu đỏ được sử dụng với vai trò tạo điểm nhấn cho đồ nội thất là đèn trần. Nhìn từ bên ngoài, chúng ta càng thấy rõ sự nổi bật của cách sử dụng màu sắc sáng tạo này.