Nhanh tay may áo khoác lửng cho những ngày chớm thu

TRI THỨC SỐNG

Nhanh tay may áo khoác lửng cho những ngày chớm thu

Những ngày chớm thu với mưa lành lạnh này, chắc hẳn các bạn đang cần đến chiếc áo khoác lửng để vừa giữ ấm, vừa thời trang. Cách may áo khoác lửng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng từ chiếc áo ...

Bước sang tháng 8, nhiều bạn đã săn tìm các mẫu quần áo của mùa thu đông, đặc biệt là những kiểu áo khoác mỏng. Tuy nhiên, vì thời điểm giao mùa này chưa có nhiều nguồn hàng cũng như các mẫu quần áo mới. Nên việc bỏ tiền ra tìm mua một chiếc áo khoác vào thời điểm này cũng khá khó để vừa đẹp thời trang lại hợp mốt. 

Để giải quyết được điều này, bạn hãy tự may áo khoác đơn giản từ chiếc áo pull cũ của mình để diện tiện lợi ngày chớm thu. Thêm nữa, các hướng dẫn cách may áo khoác mỏng lại khá đơn giản để cho những người không cần kỹ năng may vá chuyên nghiệp cũng làm được. 

Nguyên liệu

Để may được chiếc áo khoác này, bạn cần: 

- 1 chiếc áo pull

- Một ít vải mỏng cùng màu với áo và cùng loại vải

- Kéo, kim, chỉ (nếu có máy may cá nhân thì bạn sử dụng máy, còn nếu không có thể dùng kim khâu vẫn có thể hoàn thành được)

nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_0

 
 • 1

  Đầu tiên, bạn cắt một đường vải rộng khoảng 5cm ở giữa mặt trước của áo. Sau đó, có thể cắt phần tay ngắn đi một chút. Phần tay cắt với độ dài như thế nào thì có thể tùy sở thích của bạn, nhưng khuyên bạn nên để độ dài chạm cổ tay để tiện mix đồ. 

  nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_1

 • 2

  Tiếp theo, bạn cắt phần vải mỏng thành những dải dài rộng khoảng 2cm. Sau đó, khâu lược chỉ ở dọc đoạn vải rồi rút nhẹ chỉ để tạo thành bèo.

  nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_2

 • 3

  Rồi bạn khâu bèo quanh phần tay áo đã cắt nào!Bạn để phần bèo chạm gấu tay áo, mở ra sau đó may 3 đường ở giữa miếng bèo vừa tạo. 

  nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_3

 • 4

  Giờ thì làm tương tự với phần viền cổ áo và vạt áo nhé! Phần viền cổ áo hơi khó hơn chút nên bạn cần để ý bước vòng tròn để làm sao cho hai bên được cân bằng.

   nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_4

  Vậy là cơ bản chiếc áo khoác đã hoàn thành.

Thành phẩm

Vậy là hoàn thành chiếc áo khoác mỏng rồi! Để mình mách thêm cho các bạn một số gợi ý mix đồ và mặc áo khoác vừa ấm vừa đẹp nhé! Bạn có thể sử dụng chiếc áo khác ngoài chiếc áo sơ mi và áo thun tone màu thấp hơn để trông chúng nổi bật hơn nhé! 

Bên cạnh đó, nếu chiều dài của chiếc áo khoác mỏng này qua eo bạn một chút thì có thể mix cùng váy suông, váy body. Còn nếu chúng dài chấm eo thì bạn hãy mix cùng váy xòe và đóng cúc vào mỗi khi diện áo để lộ phần váy xòe bên dưới và giúp bạn khoe vòng eo "nuột nà" của mình nhé! 

nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_5

Bạn hãy mix chiếc áo khoác mỏng cùng váy suông hay xòe nhẹ như này

Nếu có nhiều áo pull, bạn có thể thực hiện cách may tương tự với những màu khác nhau để diện thật phong phú trong những ngày giao mùa này. 

Trường hợp bạn không thích bèo nhún, chỉ cần may gấu áo vào theo đường cắt là cũng thành chiếc áo khoác rất đẹp rồi, hay như bạn là tín đồ của ren có thể may một dải ren vào phần cổ, viền và tay áo.

nhanh_tay_may_ao_khoac_lung_cho_nhung_ngay_chom_thu_6

Chúc các bạn thành công với cách may áo khoác này! 

>> May chiếc áo khoác này bạn hoàn toàn không mất chi phí nào nếu có máy may cá nhân, còn nếu bạn không thể tự may được hãy mang đi thuê may ở những cửa hàng sửa quần áo và cắt may. Chi phí chỉ khoảng 30k. 

Trong những ngày mưa lạnh này, bạn tự may được chiếc áo khoác thật là điều tuyệt vời, vừa đẹp như đi mua lại không đụng hàng mùa năm ngoái. Vậy còn ngại ngần gì không tham khảo thêm các cách may áo khoác khác cũng rất đẹp: 

>> 

>>