Nhiều người rơi lệ thấy bé Thiện Nhân đi học

TRI THỨC SỐNG

Nhiều người rơi lệ thấy bé Thiện Nhân đi học

"Đọc mà rơi nước mắt, những đứa trẻ với thân thể hoàn thiện chưa chắc đã tự tin được như bé Thiện Nhân. Chúc Thiện Nhân học thật tốt và tự tin bước vào đời! Luôn dõi theo bé!"

Hạnh phúc, xúc động và tin tưởng là những cảm xúc chung của nhiều bạn đọc khi nhìn thấy những hình ảnh đầy tự tin, trong sáng của Thiện Nhân vào lớp 1.


'Những lúc không vượt qua được chính mình, những lúc gặp áp lực quá sức chịu đựng, tôi lại nhớ gia đình anh chị Mai Anh và tìm lại những bài viết về Thiện Nhân để đọc. Và lần nào tôi cũng khóc nhưng trong lòng trào dâng niềm hạnh phúc khó diễn tả'.

Chia sẻ trên của bạn đọc Trần Thị Thu Hằng cũng là niềm hạnh phúc chung của cộng đồng bạn đọc VnExpress.net khi nhìn thấy những hình ảnh Thiện Nhân bước vào lớp 1.

Cùng với chiếc nạng quen thuộc, Thiện Nhân, cậu bé với biệt danh "chú lính chì dũng cảm" thật tự tin, chững chạc trong ngày khai giảng.

Thiện Nhân những ngày mới về ở cùng gia đình chị Mai Anh

Thiện Nhân những ngày mới về ở cùng gia đình chị Mai Anh. Ảnh: Việt Dũng

Nhiều người rơi lệ thấy bé Thiện Nhân đi học - 1

... và bây giờ "Chú lính chì dũng cảm" Thiện Nhân rạng ngời đến trường. Ảnh: Tổ Quốc

Nét mặt trong sáng, khôi ngô và cả câu nói thật hồn nhiên nhưng chứa đựng sự mạnh mẽ của Thiện Nhân khi dỗ dành một bạn nam khóc nhè: “Sao thế? Chỉ là vào lớp 1 thôi mà!” đã khiến nhiều bạn đọc cảm phục.

Rất nhiều bạn đọc cho biết đã theo dõi câu chuyện về hành trình tìm lại sự sống và những thương tổn nơi cơ thể của cậu bé và giờ đây họ hạnh phúc khi thấy Thiện Nhân đi học.

Cột mốc bước vào lớp 1 như đánh dấu cho sự trưởng thành của Thiện Nhân bé nhỏ ngày nào.

Trong hàng trăm comment chúc mừng của bạn đọc, bên cạnh tên Thiện Nhân luôn xuất hiện cái tên Mai Anh, người mẹ nuôi và gia đình của chị đã cưu mang em bằng tình thương được nhiều bạn đọc cho rằng "thật vĩ đại". Câu chuyện về tình người ấy có sức lay động và thậm chí tác động đến rất nhiều gia đình và những bậc phụ huynh.

Bạn đọc Thu Hằng trong chia sẻ bên trên đã nói rằng chị đã vượt qua yếu đuối từ chính câu chuyện về tình yêu thương vô bờ của chị Mai Anh dành cho Thiện Nhân.

"Tôi có 2 con, chúng cũng bệnh tật, quậy phá và nhiều khi chẳng nghe lời tôi dạy bảo. Có khi tôi lại la mắng, đánh đập chúng trong trạng thái thiếu kiểm soát.

Khi các con khóc lên thì tôi mới sực tỉnh và nhớ đến chị với suy nghĩ: Thiện Nhân không máu mủ mà xem hình ảnh chị chăm và động viên con lúc bệnh tôi lại ân hận vô cùng. Song chị ơi, tôi sửa sai ngay tức khắc với hình ảnh của chị trước mặt.

Cầu mong đại gia đình chị mãi mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc để làm điểm tựa và mốc phấn đấu cho tôi nhé. Nếu có dịp ra Hà Nội, tôi sẽ dẫn các con đến thăm gia đình chị Mai Anh và bé Thiện Nhân".

Không chỉ có phụ nữ mới xúc động và rơi nước mắt về câu chuyện cảm động này, ngay cả những bạn đọc thuộc đấng mày râu cũng bùi ngùi.

Tất thảy đều dành những lời cầu chúc cho Thiện Nhân và gia đình của em thật nhiều điều tốt đẹp và gửi gắm những niềm tin vào một tương lai tốt đẹp đang chờ đón "chú lính chì" tiếp tục chinh phục ở phía trước.

"Chú đã theo dõi câu chuyện về cháu từ những ngày đầu. Vậy mà đã 6 năm trôi qua, nay cháu đã vào lớp 1. Cháu có nhiều thiệt thòi nhưng cũng thật may mắn. Trên tất cả là nghị lực phi thường của chính bản thân cháu.

Chú hy vọng cháu sẽ vượt qua mọi thử thách và vững bước trên con đường phía trước. Chúc cháu luôn chăm ngoan, học giỏi để đáp lại công dưỡng dục của bố mẹ và tình cảm của mọi người dành cho cháu. Cố lên Thiện Nhân nha!" (Nguyễn Anh Tuấn)